ข่าวเด่นวันนี้

:

เศร้า! ยายวัย 74 ปี ไปหาสมุนไพร จมน้ำดับกลางทุ่งนา ลูกคิดว่าไปนอนบ้านเพื่อน

 

      เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงษ์สุวรรณ รองสารวัตรเวรสอบสวนสภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) พบมีผู้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำกลางทุ่งนา หมู่ที่ 2 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมประสานแพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลกบินทร์บุรีตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

      ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดความกว้าง 15×15 เมตร ลึกกว่า 2 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สวมผ้าถุงใส่เสื้อแขนยาวลอยอยู่ในสระน้ำ สภาพนอนคว่ำหน้า จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา ทราบชื่อยายสำรวย โพธิลอย อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 2 ต.ลาดตะเคียน ใกล้ที่เกิดเหตุพบถุงปุ๋ยมีสมุนไพรว่านชักมดลูกบรรจุอยู่ครึ่งถุง ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย หรือร่องรอยการต่อสู้ป้องกันตัว

 

 

      จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.สุพรรณี โพธิลอย ลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า แม่ออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) ยังไม่กลับเข้าบ้าน ซึ่งทุกคนคิดว่าแม่ออกไปงานศพคนรู้จักกัน คงนอนเป็นเพื่อนในงานศพ ก่อนมาทราบภายหลังว่าแม่ไม่ได้ไปร่วมงานศพ และไม่มีใครเห็นกระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อนบ้านและญาติได้ช่วยกันออกตามหา กระทั่งเดินมาที่สระน้ำห่างจากบ้าน 100 เมตร พบแม่จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำ คาดว่าแม่ออกมาหาเก็บสมุนไพรบริเวณดังกล่าว แล้วสะดุดเถาวัลย์จนพลัดตกสระน้ำข้างๆ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเอง และไม่มีคนพบเห็นจมน้ำเสียชีวิตภายในสระน้ำ

 

ยายจมน้ำดับ

 

      ด้าน นายสมจิตร ดอนผา ญาติที่ออกมาตามหา กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาพากันระดมญาติๆ ช่วยกันออกมาตามหา ขณะที่เดินมาตามหาเมื่อมองลงไปในสระน้ำตอนแรกยังไม่พบ เมื่อพากันมองดูในสระน้ำซึ่งมีผักตบชวาอยู่ในน้ำ และพบว่ายายสำรวยจมน้ำเสียชีวิต จึงบอกลูกสาว จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: