ข่าวเด่นวันนี้

:

หนีตายจ้า! "โรงงานทำขนม" แก๊สระเบิด ถูกไฟคลอกสาหัส 2 ราย อีก 600 ชีวิตหนีตายระทึก

 

      เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 2 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.อ.ชัยรัชช์กิตติ์ ชัยปฏิวัติ ผกก.สภ.พานทอง รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดภายในบริษัทผลิตขนมชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานพานทองธรรมสถาน 

 

 

      ที่เกิดเหตุพบพนักงานวิ่งหนีตายออกมาจากโรงงาน พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ทราบชื่อคือ 1. น.ส.กิติยา ถาบุญเรือง อายุ 24 ปี ถูกไฟคลอกเป็นแผลพุพองทั้งตัวกว่า 80% 2. น.ส.จันรี อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกมีแผลทั้งตัวอาการสาหัส 3. นางสอม อายุ 40 ปี ชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ 4. นายบุญจันทร์ บารมี อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด และรีบนำตัวส่งรพ.พานทองทันที

 

 

 

      จากการตรวจสอบพบว่า โรงงานดังกล่าวมีพนักงานทั้งหมด 650 คน แบ่งเป็นคนไทย 50 คน และชาวกัมพูชา 600 คน

 

แก๊สโรงงานทำขนมระเบิด

 

      จากการสอบถามพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ที่เกิดเหตุเป็นเตาแก๊สยี่ห้อดัง ที่เอาไว้ผัดไส้ใส่ขนม ขณะกำลังผัดไส้ขนมอยู่นั้น แก๊สก็ระเบิดทันที ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย หรือ จป.ของโรงงาน ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองเข้าไปในที่เกิดเหตุ โดยชี้แจงว่าสาเหตุมาจากแก๊สระเบิดเท่านั้น ไม่มีไฟไหม้ แต่มีกลุ่มควันเกิดขึ้นและได้กั้นบริเวณจุดเกิดเหตุไว้แล้ว เพื่อไม่ให้ใครเข้าใกล้อย่างเด็ดขาด

      เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: