ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวร้อง มูลนิธิปวีณาฯ ผัวโหด ทุบตีจนแขน-ซี่โครงหัก น้ำร้อนราดหน้า

สาวร้องผัวโหดทุบตีแขน-ซี่โครงหัก น้ำร้อนราดหน้า เผยนาทีชีวิต

     วันที่ 9 มี.ค.2566 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เดินทางมากับยายเข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ในสภาพสะบักสะบอม ตามร่างกายมีบาดแผลถูกน้ำร้อนลวกที่บริเวณใบหน้าและแขนทั้งสอง อีกทั้งมีแผลจากการถูกมีดฟันที่แผ่นหลัง และที่แขนซ้ายถูกไม้ตีจนกระดูกแตกต้องผ่าตัดดามเหล็กไว้

     น.ส.หนึ่ง กล่าวว่า ตนอยู่กินกับ นายเอ้ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี สามี ชาว จ.ราชบุรี มา 9 ปี นายเอ้มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ทำอาชีพรับจ้างทั่วไปและขายไก่ชน พอช่วงโควิด-19ไม่มีงานและขายไก่ชนไม่ได้ จึงถูกไล่ออกจากห้องเช่าและถูกยึดรถกระบะ ช่วงเดือน พ.ย.65 ได้พากันย้ายมาปลูกกระต๊อบอยู่ข้างหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และหากินโดยการเก็บของเก่าขาย

     น.ส.หนึ่ง กล่าวต่อว่า ตั้งแต่นั้นนายเอ้ก็มีอารมณ์รุนแรง หาเรื่องด่าทอทำร้ายร่างกายตนเป็นประจำ อ้างว่าเครียดไม่มีเงิน เสพยาและดื่มเหล้าเมาแทบทุกวัน วันที่ 18 ม.ค.66 ทะเลาะกัน นายเอ้ได้ใช้ไม้ตีที่เเขนข้างซ้ายของตนจนกระดูกแตก ซี่โครงข้างซ้ายหัก 1 ซี่ ตนต้องไปนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผ่าตัดแขนซ้ายดามเหล็กและเย็บถึง 26 เข็ม

     น.ส.หนึ่ง กล่าวอีกว่า จากนั้นนายเอ้ก็มาง้อขอคืนดี ตนจึงกลับไปอยู่ด้วยเพราะคิดว่าคงจะดีขึ้น แต่นายเอ้ก็ยังทำร้ายร่างกายตนอยู่เป็นประจำ จนวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา นายเอ้หาว่าตนเอากุญแจบ้านไปโยนทิ้ง ก่อนจะด่าทออย่างรุนแรงทำร้ายร่างกาย และต้มน้ำร้อนมาราดที่ใบหน้าและตามตัว ทำให้นอนซมเป็นไข้ปวดแสบปวดร้อน เอาไม้ตีแขนกระดูกแตก อักเสบทั้งตัว

สาวร้องผัวโหดทุบตีแขน-ซี่โครงหัก น้ำร้อนราดหน้า เผยนาทีชีวิต

     น.ส.หนึ่ง กล่าวว่า กระทั่งวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา นายเอ้ออกไปนอกบ้าน ตนจึงได้รีบหนีมาหายายที่ย่านสวนหลวง กรุงเทพฯ และต้องการติดต่อมูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยเหลือ จนกระทั่งตำรวจป้อมยามให้เบอร์โทรติดต่อมูลนิธิปวีณาฯ และให้เงิน 40 บาท จากนั้นจึงเดินไปหาพลเมืองดีที่สำนักงานเขตสวนหลวง ขอให้ติดต่อมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อทางมูลนิธิปวีณาฯรับเรื่อง เจ้าหน้าที่จึงขับรถไปรับและได้ประสานโรงพยาบาลวิมุตทันที

     มูลนิธิปวีณาฯได้พาน.ส.หนึ่งไปให้แพทย์ตรวจรักษาทันที แพทย์ได้วางยาสลบน.ส.หนึ่ง เพื่อลอกแผลที่ถูกน้ำร้อนลวกตามใบหน้าและแขนเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และแพทย์ยังได้รับตัวน.ส.หนึ่งไว้ดูอาการต่อ เนื่องจากช่วงนี้จะต้องทำแผลทุกวัน โดยมูลนิธิปวีณาฯ ติดตามอาการกับแพทย์พบว่า น.ส.หนึ่ง มีอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งหลังจากหายดีแล้วมูลนิธิปวีณาฯ จะพาน.ส.หนึ่งไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอ้ตามความประสงค์ต่อไป

     มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอขอบคุณ คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) ที่ได้มอบนโยบายให้ความกรุณามูลนิธิปวีณาฯ สามารถส่ง เด็ก สตรี ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ที่ยากจนยากไร้ ไม่มีทางอื่นช่วยเหลือเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลวิมุตได้

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: