ข่าวเด่นวันนี้

:

รถติดยาวเหยียด! รถบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์พลิกคว่ำกระจายเต็มถนนสายเอเชีย

อัมพาต! รถบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์พลิกคว่ำกระจายเต็มถนนสายเอเชีย

     เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์ พลิกคว่ำบนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 10 ตำบลบ้านหว้า อำเภอบางประอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้น้ำยาคาร์แคร์ที่บรรทุกมาแตกกระจายเกลื่อนถนน ทำให้มีอุบัติเหตุถนนลื่นซ้ำซ้อน จึงรุดตรวจสอบพร้อมกับประสานรถน้ำในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

     ที่เกิดเหตุบนถนนสายเชียพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ตู้ทึบ หมายเลขทะเบียน บษ 4531 ลพบุรี สภาพพลิกคว่ำตะแคงข้างพังเสียหายยับเยินที่ท้ายรถบรรทุกถังพลาสติกสีนำเงินบรรจุน้ำยาคาร์แคร์มาเต็มคันรถแตกกระจายเกลื่อนถนน มีนายเสกสรร สิงโตทอง อายุ 26 ปี ชาวลพบุรีเป็นคนขับ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อัมพาต! รถบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์พลิกคว่ำกระจายเต็มถนนสายเอเชีย

     แต่อุบัติเหตุครั้งนี้ ส่งผลให้น้ำยาคาร์แคร์ที่แตกรั่วไหลกระจายเต็มพื้นถนน ซึ่งมีความลื่นมากทำให้รถที่สัญจรไปมาลื่นประสบอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และหมุนกลางถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางกลวงจึงต้องทำการปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อเร่งให้เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้าฉีดล้างทำความสะอาดและเจ้าหน้าที่ของแขวงทางหลวงนำทรายซับน้ำมันมาเท กำจัดคราบลื่นส่งผลให้การจราจรติดขัดยาว 5-6 กิโลเมตร นานกว่า 2 ชั่วโมง และเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

     สอบถามนายเสกสรร คนขับรถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ขับรถบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์ดังกล่าวจากจังหวัดลพบุรี เพื่อไปส่งที่จังหวัดชลบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังซ้ายระเบิดทำให้ควบคุมรถไม่อยู่พลิกคว่ำดังกล่าวทำให้น้ำยาที่บรรทุกมาแตกกระจายเกลื่อนน้ำยาที่บรรทุกมาเป็นน้ำยาคาร์แคร์ จำนวน 2 ตัน ไม่เป็นอันตรายแต่ลื่นล้างทำความสะอาดก็หายลื่น ไม่เป็นอันตราย ซึ่งโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครเจ็บและเสียชีวิต

อัมพาต! รถบรรทุกน้ำยาคาร์แคร์พลิกคว่ำกระจายเต็มถนนสายเอเชีย

     แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้คนขับประสานประกันและเชิญตัวไปสอบสวนดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: