ข่าวเด่นวันนี้

:

จับครูจัดทัวร์ทิพย์ หลอกเงินได้ไป 2 ล้าน ปล่อยนักเรียนเคว้งสุวรรณภูมิ 40 ชีวิต

ครูจัดทัวร์

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุมีนักเรียน 40 คน ถูกครูจัดทัวร์ทิพย์หลอกไปประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะปล่อยนักเรียนเคว้งกลางสนามบิน โดยนายชลัท อาจารย์คนดังกล่าวอ้างว่าตนมีบ้านที่ทำธุรกิจทัวร์ และมีการวางแผนจะพานักเรียนและครูอาจารย์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เป็นการวางแผนไว้ตั้งแต่ปี 2565 มีการปรับตารางทัวร์จนได้ทัวร์ตามที่ต้องการ เป็นทัวร์ทั้งหมด 5 วัน ตั้งแต่ 13-18 มีนาคม แต่มีค่าใช้จ่ายคนละ 50,000 บาท รวมทั้งหมด 40 คน คิดเป็นเงิน 2 ล้านบาท

 

ทางโรงเรียนไม่ได้ตรวจสอบ เนื่องจากเป็นครูในโรงเรียน จึงเกิดความไว้ใจ กระทั่งถึงวันเกิดเหตุ บรรดาลูกทัวร์ 40 คนก็ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ในใจตอนแรกรู้สึกประหลาดใจที่ไม่พบนายชลัท ติดต่อก็ไม่ได้ พอไปติดต่อเคาน์เตอร์สายการบิน ก็ไม่พบชื่อลูกทัวร์แม้แต่คนเดียว และไม่ใช่เพียงแค่นักเรียนเท่านั้น ยังมีอาจารย์ท่านอื่นอีกด้วย ทุกคนจึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว 

ทัวร์ทิพย์

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงใน จ.พิษณุโลก ได้รับรายงานว่า มีขบวนการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จึงได้ตรวจสอบ กระทั่งมาถึงแยกหนองอ้อ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ปรากฏพบรถต้องสงสัย ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ ทำให้ตำรวจต้องแสดงตัวตรวจสอบ และพบว่า นายชลัท คือผู้ขับขี่รถ

 

ตรวจสอบภายในรถ พบเตาอั้งโล่และถ่านฟืน จดหมายสั่งเสีย จึงเชิญตัวนายชลัทพักสงบสติอารมณ์ที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงสีหราชเดโชชัย ทำให้ทราบว่า นายชลัททำงานเป็นเจ้าหน้าที่ทำโปรแกรมศึกษาดูงานของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง และมีปัญหาการเงิน จึงออกอุบายหลอกเงินจัดทัวร์ทิพย์ให้นักเรียนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น และมีความคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ตำรวจมาพบก่อน

ปล่อยนักเรียน

ที่มา : ข่าวช่องวัน , ช่อง 3 , Police TV


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: