ข่าวเด่นวันนี้

:

ชาวบ้านสุดทน! หนุ่ม "ตัวตึง" บ้านเลือก ดักยิงเพื่อนบ้านดับ ปมไม่ชอบขี้หน้า

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 มี.ค.66 ร.ต.อ.วัชร พลผาสุข ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตที่บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านหุบมะกล่ำ หมู่ 8 ต.บ้านเลือก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พ.ต.ท.ธัชพล ว่องพาณิชย์ รอง ผกก.ป สภ.โพธาราม ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี

      ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ อากีร่า สีแดง หมายเลขทะเบียนกทม. จอดอยู่ ข้างรถพบศพเป็นชาย ทราบชื่อมาคือ นายสมศักดิ์ (สงวนนามสกุล)​ อายุ 42 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดที่หน้าอก ใต้กกหู และคอ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้ารวม 6 แผล ใกล้กันพบหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

 

 

      จากการสอบถาม นางสุพัตรา เหลนปก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.บ้านเลือก บอกว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นายพงษ์ หรือ ป๊อก นาคพี่น้อง อายุ 36 ปี เป็นตัวตึงในหมู่บ้าน ไม่มีใครกล้ายุ่งเกี่ยว เพราะมักทำร้ายคนที่เดินผ่าน หรือคนที่นายป๊อกไม่ชอบหน้า ก็จะเข้าไปทำร้ายโดยไม่มีสาเหตุ เคยแจ้งตำรวจหลายครั้ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้  

      ล่าสุดไปหาเรื่องชกต่อย กับคนงานในไร่ทุเรียน ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคนงานที่บาดเจ็บ ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบแล้ว และก็มาก่อเหตุในวันนี้อีก 

      ส่วนผู้ตายนั้นเป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ทุกวันจะไปเอาเศษอาหารจากร้านก๋วยเตี๋ยวของญาติที่ปากซอย มาให้หมูให้ไก่ที่บ้านแม่ ซึ่งอยู่ใกล้บ้านมือปืน คาดว่ามือปืนน่าจะมาดัก พอผู้ตายขับรถผ่าน ก็ยิงใส่โดยไม่มีสาเหตุ โดยหลังก่อเหตุมีคนเห็นว่า ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ระยอง หลบหนีไป

      ด้านน้องชายของผู้ตายบอกว่า พี่ชายไม่เคยมีเรื่องอะไรกับมือปืน จึงไม่รู้สาเหตุที่มายิง แต่รู้ว่ามือปืนนั้นชอบหาเรื่องคนอื่นไปทั่ว จนชาวบ้านหวาดกลัวทุกคน อยากให้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยติดตามจับกุมมาให้ได้ เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย

       ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า ประมาณเดือนที่แล้ว สามีของตนซึ่งทำงานอยู่ในสวนทุเรียน และขี่จักรยานยนต์มารดน้ำต้นทุเรียนทุกวัน ก็ถูกมือปืนรายนี้ยืนขวาง และเข้าไปชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน ตนไปแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านแล้ว และหลังจากนั้นก็มาคอยตะโกนด่าอยู่ตลอด จึงไม่ให้สามีมาทำงานอีก เพราะกลัวเหตุการณ์ไม่คาดคิด ครั้งนี้เชื่อว่า มือปืนน่าจะมาดักรอแฟนของตน แต่มาพบกับผู้ตายก่อน จึงก่อเหตุ 

      ชาวบ้านอีกคนให้ข้อมูลว่า มือปืนชอบระรานชาวบ้านไปทั่ว แจ้งเจ้าหน้าที่หลายครั้ง ก็ไม่มีใครมาทำอะไร พอรู้ว่ามายิงคนนี้ก็สงสารมาก เพราะเป็นคนดี ส่วนตัวยังไม่เคยเจอเพราะคอยหลบอยู่ แต่เชื่อว่าที่เป็นอย่างนี้ น่าจะมาจากฤทธิ์ยาเสพติด ที่ผ่านมือปืนชอบยิงปืนเป็นประจำ อยากให้เจ้าหน้าที่ได้จับให้ได้ หรือวิสามัญไปเลย เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย

 

ตัวตึงยิงเพื่อนบ้านดับ

 

      ด้านตำรวจสอบสวน นางจำแลง ศรีดา อายุ 55 ปี พี่สาวของมือปืน กล่าวว่า ตนไม่ถูกกับน้องชาย จะอยู่กันคนละห้อง ช่วงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนหลายนัด และได้ยินเสียงน้องชายมาตะโกนเรียกเมียว่าเร็ว ๆ  ตนไม่กล้าออกมาดูเพราะกลัว ที่่ผ่านมาพี่น้องต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่นหมด เพราะน้องชายร้ายมาก เวลาอารมณ์ดีก็ดี แต่เวลาอารมณ์เสียก็จะร้ายมาก ทำร้ายเมียเป็นประจำ บอกให้น้องสะใภ้ไปอยู่ที่อื่นก็ไม่ไป ส่วนตนก็เคยถูกน้องชายทำร้าย คนในซอยก็ถูกหาเรื่องไปทั่ว ขนาดไปขายของตามตลาดนัดกับเมียตัวเอง ก็ไปมีเรื่องกับคนอื่นไปทั่ว

      ล่าสุดตำรวจได้แกะรอยของคนร้ายจนทราบว่า ได้ขับรถหลบหนีไปในเขต จ.สุพรรณบุรี ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามไปจับกุม และหากผู้ต้องหาต่อสู้ ก็อาจต้องใช้มาตราการขั้นเด็ดขาด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: