ข่าวเด่นวันนี้

:

เศร้า! นักเรียนหญิงวัย 16 เมาตกเจ้าพระยา เพื่อนพยายามดึงแต่ไม่ไหว จมดับต่อหน้า

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย เหตุเกิดบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ใกล้เคียง ตม.สมุทรปราการ จึงประสานมูลนิธิร่วมกุศล และชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมไปตรวจสอบ

 

 

      ที่เกิดเหตุอยู่ริมเขื่อนพบ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนของ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 16 คนจมน้ำ นั่งร้องไห้อยู่และพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดจมน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงร่วมกันวางแผนค้นหาอย่างรัดกุม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวและมีน้ำวนบางจุด เนื่องจากเป็นช่วงทางโค้งของแม่น้ำ จากนั้น ทีมนักประดาน้ำได้ลงค้นหาโดยใช้เวลาไม่นานก็พบร่าง น.ส.บี จมน้ำเสียชีวิตอยู่บริเวณตอม่อริมเขื่อนตรงจุดที่ตกลงไป เจ้าหน้าที่จึงกู้ศพขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้ตายแต่งกายด้วยชุดนักเรียน วิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางนา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน

 

 

      จากการสอบถาม น.ส.เอ เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ตนมากับผู้ตายเพียงสองคน ก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ผู้ตายได้มีปัญหาส่วนตัวกับแฟน จึงชักชวนตนมาดื่มสุราที่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานจึงพากันมานั่งเล่นรับลม ที่ริมเขื่อนตรงจุดเกิดเหตุ พอมาถึงนั่งคุยกันอยู่สักพัก ผู้ตายให้ตนหันหลังนับ 1-20 ตอนแรกตนว่าจะไม่นับ แต่ผู้ตายบังคับให้นับ แต่ยังนับไม่ทันจบพอหันกลับมา ก็เห็นผู้ตายปีนรั้วริมเขื่อนลงไปในน้ำแล้ว ตนจึงรีบคว้าข้อมือผู้ตายไว้ แต่รับน้ำหนักไม่ไหวมือจึงหลุดออก จากนั้นผู้ตายก็จมหายไป ตนจึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกนั้น จนมีคนมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

นร.หญิง16เมาตกน้ำดับ

 

      เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตร ที่ รพ.สมุทรปราการ พร้อมเชิญเพื่อนของผู้ตายที่มาด้วยกันไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: