ข่าวเด่นวันนี้

:

โหดเกิน! อุ้มเผานั่งยาง หนุ่มไรเดอร์ เซ่นปมแค้นขโมยพระเครื่อง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.โคกโพธิ์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบร่องรอยของการเผานั่งยางภายในป่ารกทึบพื้นที่บ้านทุ่งลาน หมู่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นศพของ นายชัชนก  อายุ 23 ปี เป็นชาว หมู่ 1 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่ถูกอุ้มหายไปตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา

      ในคดีนี้ล่าสุดตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ตามหมายจับของศาล จ.ปัตตานี โดยทั้ง 3 คน ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ (15 มี.ค.) ประกอบด้วย นายอเนก รัตนพันธ์ หรือ เนก อายุ 38 ปี, นายอดุลย์  หรือ แอ อายุ 33 ปี และ นายนันทพงษ์ หรือ เบียร์ อายุ 33 ปี นอกจากนี้ยังมีหญิงสาวอีก 1 คน ที่รู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กันไว้เป็นพยาน ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า อุ้ม นายชัชนก มาเผานั่งยางในป่าแห่งนี้ พร้อมกับนำตัวมาชี้จุดไปแล้ว

       จากการตรวจสอบบริเวณจุดที่เผานั่งยางพบว่า เป็นศพมนุษย์ลักษณะถูกเผาด้วยยางรถยนต์จนไหม้เกรียม แทบไม่เหลือโครงร่าง โดยพบเศษชิ้นเนื้อ ฟัน หัวเข็มขัด และลวดยางรถยนต์กองรวมกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บเศษชิ้นเนื้อไปตรวจไปตรวจเทียบเคียงกับญาติ เพื่อยืนยันว่า เป็น นายชัชนก ที่หายไปหรือไม่ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีต่อไป

      ย้อนรอยคดีนี้เมื่อเวลา 08.27 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา นายสาชล อายุ 51 ปี ได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี แจ้งว่า นายชัชนก ลูกชาย ซึ่งมีอาชีพขับรถส่งอาหารเดลิเวอร์รี่ได้หายไป และไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งปกติลูกชายจะกลับบ้านทุกวันหลังจากเลิกงาน หลังรับแจ้งทางชุดสืบสวน สภ.โคกโพธิ์ ได้ลงพื้นที่สืบสวนแกะรอยจนทราบว่าเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 ก.พ. นายชัชนก ได้ไปที่ร้านร้านขายน้ำใบกระท่อมในพื้นที่ หมู่ 1 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ และเป็นจุดสุดท้ายก่อนที่จะหายไป

      จากนั้นตำรวจจึงได้สอบปากคำ น.ส.ธัชพร  และ นายนันทพงษ์ หรือ เบียร์ ซึ่งเป็นลูกจ้างขายน้ำใบกระท่อม ซึ่งทั้ง 2 คน ให้การว่า นายชัชนก ถูกอุ้มไปจากร้านใบกระท่อม โดยในวันเกิดเหตุ นายชัชนก ได้เดินทางมาที่ร้านขายน้ำใบกระท่อม ซึ่งปกติก็จะมาเป็นประจำ ซึ่งตอนนั้นภายในร้านนอกจากตนทั้ง 2 คน แล้ว ยังมี นายเอนก ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และ นายอดุลย์ นั่งอยู่ด้วยรวมทั้งหมด 4 คน และเมื่อ นายชัชนก มาถึงร้าน นายเอนก กับนายอดุลย์ ได้ช่วยกันจับ นายชัชนก และนำเชือกสีขาวมาผูกข้อมือไพล่หลังไว้ และใช้เทปกาวสีดำปิดปาก


      และ นายอเนก ได้ชักอาวุธปืนจี้ที่บริเวณศีรษะ พร้อมกับพูดจาข่มขู่ และพาตัวขึ้นรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ขบ-3479 กทม. โดยขับมุ่งหน้าออกไปยัง อ.ยะหา จ.ยะลา ทันที

 

อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์      นอกจากนี้ น.ส.ธัชพร และนายนันทพงษ์ ลูกจ้างขายน้ำใบกระท่อมยังให้การอีกว่า ตอนที่ นายชัชนก ถูกอุ้มขึ้นรถ ตนทั้ง 2 คน ก็ได้ขับรถกระบะอีกคัน เพื่อตรวจสอบเส้นทาง และพาไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในซอยตรงปั้มน้ำมัน ปตท.ยะหา จากนั้น นายอเนก กับ นายอดุลย์ ได้นำตัว นายชัชนก ลงจากรถพาเข้าไปในบ้าน และสอบถาม นายชัชนก ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องพระของ นายเอนก ที่หายไปจำนวน 3 องค์ หรือไม่ เพราะนายอเนก สงสัยว่า นายชัชนก น่าจะเป็นคนขโมยไป และระหว่างที่ถาม นายอเนก ได้นำไม้ไผ่ขนาดเท่านิ้วนิ้วชี้ยาวประมาณ 1 เมตร ตีเข้าที่บริเวณหัวไหล่ของ นายชัชนก ด้วย โดยใช้เวลาอยู่ในบ้านหลังนี้ราว 1 ชั่วโมง

      หลังจากนั้นได้พากันขับรถย้อนกลับมาที่ร้านขายน้ำใบกระท่อมจุดเดิม พร้อมกับนำตัว นายชัชนก เปลี่ยนมาขึ้นรถยนต์กระบะอีกคัน ทะเบียน 1-ตง-8177 กทม. โดยมี นายเอนก เป็นคนขับ และพามุ่งหน้ามายังพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และรับว่า พามาเผานั่งยางในป่าพื้นที่ หมู่ 7 บ้านทุ่งลาน ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เนื่องจากชำนาญพื้นที่ และเป็นรอยต่อกับ อ.หาดใหญ่

      สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 3 คน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้าแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา คือ ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธฯ , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำการด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพร่างกาย , ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต

 

ที่มา : ch3plus


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: