ข่าวเด่นวันนี้

:

ผัวเมียนมาเมาโหด ค้อนทุบเมีย แล้วหนี โทรให้เพื่อนมาดู สุดท้ายพบสิ้นใจคาวัด

     เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค.2566 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ร.ต.ท.(หญิง) ศรสวรรค์ จันฤาชา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เสม็ด รับแจ้งเหตุหญิงถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ภายในวัดแห่งหนึ่ง ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม

     ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักของคนงานพบผู้บาดเจ็บสาหัส น.ส.ทิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา สภาพสวมใส่ผ้าถุง มีบาดแผลแตกฉกรรจ์ที่ศีรษะ คราบเลือดแห้งกรัง เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบพบขวดเบียร์ที่กินแล้ว 4 ขวดวางอยู่ข้างแคมป์ และมีการซ่อมแซมหลังคาของศาลาการเปรียญภายในวัด

     จากการสอบถาม นายโก อ่อง ชาวเมียนมาเพื่อนร่วมงานและเพื่อนของสามีผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อคืนเวลา 03.00 น. นายเนียง ตุน อายุ 42 ปี ชาวเมียนมา สามีของผู้ตาย โทรมาหาตนว่า ให้มาดู น.ส.ทิดา ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะเมื่อคืนมีเรื่องทะเลาะกันแล้วใช้ค้อนตีหัวไป จากนั้นก็ได้ออกจากแคมป์แล้วส่วนสาเหตุไม่มีใครรู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร

     ด้าน พระประเวศ อายุ 56 ปี พระลูกวัด กล่าวว่า สองสามีภรรยาเป็นคนงานก่อสร้างที่มาซ่อมแซมหลังคาศาลาการเปรียญในวัด และเพิ่งมาอยู่ได่แค่ 2 สัปดาห์เอง โดยสามีของผู้ตายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เวลาเมาก็ทะเลาะกันเอง ส่วนสาเหตุที่ทะเลาะไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ส่วนภรรยาไม่แน่ใจว่ากินด้วยกันหรือไม่ แต่เมาทีไรทะเลาะกันทุกทีและทะเลาะกันเอง 2 คน

     ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวนายโก อ่อง เพื่อนร่วมงานมาสอบสวนเพิ่มเติม และจะได้ติดตามตัวนายเนียง ตุน ผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: