ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบแล้ว! หนุ่มขาลีบถูกญาติบูลลี่ปมด้อย ฉุนยิงดับ อ้างจะยิงให้พิการ ดันพลาดเสียชีวิต

 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 16 มี.ค. 2566 พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.ห้วยยอด พ.ต.ท.สันต์ นุ่นเศษ รอง ผกก.สส. ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรัง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.ห้วยยอด ร่วมจับกุมนายทวีศักดิ์ หรือไข่ดำ อายุ 42 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่นายสมจิตร หรือหลวงไข่ อายุ 62 ปี เป็นเครือญาติกันเสียชีวิตริมถนนสายบ้านห้วยนางใต้ หมู่ 4 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักเมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

      การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุพบศพนายสมจิตร วิมลเมือง หรือหลวงไข่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณบั้นท้ายด้านหลัง ขณะที่หลวงไข่กำลังก้มกรีดยางอยู่ในสวนยางพารา จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีไปได้ประมาณ 50 เมตร ก่อนล้มลงริมถนนเสียชีวิตดังกล่าว

      ต่อมาตำรวจได้เรียกญาติและพยานแวดล้อมมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายทวีศักดิ์ จึงเชิญตัวมาสอบสวนก่อนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายสมจิตร ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะถูกผู้ตายล้อปมด้อยที่ตัวเองขาลีบพิการต่อหน้าคนอื่น ซึ่งโดนหลายครั้งจนเกิดเป็นความไม่พอใจ วันก่อเหตุตั้งใจยิงผู้ตายที่ขาให้พิการเหมือนตัวเอง แต่กระสุนพลาดเข้าบั้นท้ายหลังจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

ฉุนถูกบุลลี่ปมด้วย

 

      จากนั้นได้นำตำรวจไปดูที่ซุกซ่อนปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่อยู่ในป่า โดยใช้หญ้ามาปกปิดไว้พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวส่งฝากขังศาล จ.ตรัง เพื่อดำเนินคดี

      ขณะที่พ่อของผู้ต้องหา บอกว่า ลูกชายไม่ค่อยได้พูด หรือบอกอะไรตนมาก่อน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งสาเหตุจากที่ลูกชายให้การเพราะไม่พอใจที่ถูกผู้ตายล้อเลียนปมด้อย ขาของลูกชายที่พิการลีบมาตั้งแต่กำเนิด และเมื่อเจอหน้าจะล้อเลียนอยู่เช่นนี้บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้ลูกชายก็มีภรรยาและมีลูกด้วยกันก่อนจะหย่าร้างกันไป

       ต่อมาหลังจากหย่าร้างลูกชายก็ได้มีภรรยาใหม่ จนก่อนจะเกิดเหตุเพียงไม่กี่วันลูกชายกับผู้ตายเจอกันที่ร้านค้าในชุมชน ซึ่งมีคนอยู่จำนวนมาก ปรากฏว่าผู้ตายได้ล้อเลียนถึงปมด้อยว่าพิการขาลีบจะเอาเมียใหม่ทำไม ทำอะไรก็ทำไม่ใช่ได้เหมือนปกติ จึงทำให้ลูกชายไม่พอใจและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
 
ที่มา : ข่าวสด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: