ข่าวเด่นวันนี้

:

หวิดสลด! ไฟไหม้รถแท็กซี่ โชเฟอร์พาผู้โดยสารหนีตายระทึก โชคดีรอดหวุดหวิด

.

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 17 มีนาคม 2566เกิดเหตุสุดระทึก หลังไฟไหม้รถแท็กซี่ เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด รับแจ้งจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัย บางขุนเทียน มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณปากซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 ช่องทางด่วนเลนซ้ายสุด จึงจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

      ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณ ปากซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 ถนน พระราม 2 แขวง บางมด เขต จอมทอง กรุงเทพมหานคร  ลักษณะถนน 4 เลน เหตุเกิดบริเวณช่องเลนซ้ายสุด พบรถยนต์นั่งสาธารณะ ( แท๊กซี่ ) สีชมพู ทะเบียน ทส XXXX กรุงเทพมหานคร มีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบริเวณห้องเครื่องยนต์ก่อนที่จะลุกลามมาทางห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยจึงเร่งจัดวางสายฉีดดับเพลิงระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสงบ จากการตรวจสอบเเล้วไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

      จากการสอบสวนนาย ชาญวิทย์ ทองทิพย์เจริญ อายุ 65 ปี เป็นผู้ขับขี่รถแท๊กซี่ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองไปรับรถมาจากอู่ แล้วสังเกตุว่ารถมีปัญหาก็ได้พยายามบอกกับทางอู่รถแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล ตนจึงขับรถออกมาและได้จอดรับผู้โดยสาร  โดยตอนเกิดเหตุวิ่งขับรถมาตามถนนเส้นพระรามที่ 2 เมื่อใกล้ถึงบริเวณปากซอย28 ได้ยินเสียงดังตูมออกมาจากทางห้องเครื่อง 

      “หลังเสียงดัง สักพักได้เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้น ผมรีบจอดรถเข้าเลนซ้ายสุด แล้วก็พาผู้โดยสารรีบวิ่งออกมาจากรถ พอออกมาได้แล้วได้เกิดแสงเพลิงลุกไหม้ทันทีีจากบริเวณด้านหน้ารถแล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยรถคันดังกล่าว ใช้ระบบแก๊ส NGV และ น้ำมัน”

 

แท็กซี่ไฟไหม้

 

       เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งถึงจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้ ส่วนทางผู้ขับขี่รถดังกล่าวได้โทรศัพท์แจ้งบริษัทประกันรถยนต์คันดังกล่าวให้เข้ามาตรวจสอบและประเมินความเสียหายต่อไป

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: