ข่าวเด่นวันนี้

:

สั่งเบรก ร.ต.อ.หญิง ลาออกไปท่องโลก หลังผู้การฯ เพชรบูรณ์ เชิญมาพูดคุย

     จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เอกสารการขอลาออกจากราชการของ ร.ต.อ. (หญิง) ตำแหน่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ลงวันที่ 20 มีนาคม 2566 ซึ่งจะขอลาออกตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2566 โดยในเอกสารอ้างถึงสาเหตุการลาออกว่า อยากจะออกเดินทางท่องโลกตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ที่มีความจริงใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

     ล่าสุด วันนี้ (24 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับทราบว่า ร.ต.อ. (หญิง) ตำแหน่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้โพสต์หนังสือใบลาออก ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้เชิญตัวมาพบพูดคุยกันแล้ว

     ซึ่ง ร.ต.อ. (หญิง) คนดังกล่าว เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถมาก มีคุณวุฒิจบเนติบัณฑิตไทย ลักษณะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นคนขยันมีความตั้งใจในการทำงานสูง ให้การดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดี ถ้าปล่อยให้ลาออกก็เป็นที่น่าเสียดายมาก เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเสียบุคลากรที่ดีมีคุณค่าแบบนี้

     หลังได้พูดคุยและปรับความเข้าใจกันถึงสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้คิดลาออก จนตอนนี้เข้าใจกันแล้วและตัดสินที่จะอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป จึงได้ยุติการลาออก

     นอกจากนั้น ตนยังได้พูดคุยต่ออีกว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องการและส่งเสริมคนที่มีความรู้ความสามารถ อีกทั้งยังมีอายุราชการถึง 30 ปี ซึ่ง ร.ต.อ. (หญิง) ก็เข้าใจ และยังคงปฎิบัติหน้าที่ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ตามเดิม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: