ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มหลอนยา กลับถึงบ้านเห็นเพื่อนนอนหลับ ควักปืนจ่อยิงดับสลด

หนุ่มหลอนยา กลับถึงบ้านไปยิงเพื่อนรักดับอนาถ

     เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ร.ต.อ.สุทธิศักดิ์ สนิทรอง รองสารวัตรสอบสวน  สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 70/1หมู่ 5 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่

     ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวกลางสวนยาง พบนายโชคชัยชุมทอง อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านผู้แจ้งเหตุนั่งมึนงงอยู่หน้าบ้านส่วน ที่ห้องโถงในบ้านพบศพนายชัยพล อ่อนหาดพอ อายุ 54 ปีชาว ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม นอนอยู่บนเสื่อมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9มม.กลางแสกหน้า 1 แห่ง ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 9มม.ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บเป็นหลักฐาน

     สอบสวนนายโชคชัยเจ้าของบ้านเบื้องต้น ให้การสับสนคล้ายคนเมายาว่า ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ดแล้วไปกรีดยางระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนเดินตามตลอด เลยคิดว่าเพื่อนตามจะมายิงตน จึงกลับไปที่บ้านเห็นเพื่อนนอนหลับอยู่เลยนำอาวุธปืนของเพื่อนจ่อยิง 1นัด จนนอนนิ่งไปคิดว่าตายแล้วและนำอาวุธปืนไปโยนทิ้งที่คลองหลังบ้าน  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจค้นหาพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบพกสั้นในคลอง 1 กระบอกเก็บไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นพบว่าเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่มีลำกล้องเข้ากันได้กับกระสุน9 มม.

     สอบถามชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดัง1 นัดช่วงค่ำ และเวลาประมาณ 05.00น.มีเสียงคนทะเลาะกันเเละมีเสียงปืนดังอีก โดยเจ้าของบ้านกับผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนสนิทไปมาหาสู่กันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพไปชันสูตรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และนำตัวนายโชคชัยไปตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีสารแอมเฟตามีน เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ มีสารเสพติดให้โทษประเภท1 ในร่างกาย ก่อนนำตัวไปสอบสวนปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: