ข่าวเด่นวันนี้

:

สิ้น รศ.ดร.สมเกียรติ โอสถสภา โพสต์ข้อความสุดท้าย อย่าชักศึกเข้าบ้าน

รศ.ดร.สมเกียรติ โอสถสภา

           ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน  รศ.ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ซึ่งได้โพสต์ข้อความวิเคราะห์ด้านเศรษฐกิจและการเมืองบ่อยครั้ง เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 เม.ย.) บำเพ็ญกุศลศพ ณ ศาลา 13 วัดชลประทานรังสฤษฎิ์ พระอารามหลวง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งได้สวดพระอภิธรรมไปเมื่อคืนที่ผ่านมา และจะมีพิธีประชุมเพลิงในวันนี้ (10 เม.ย.) เวลา 14.00 น.

   โดยก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ก "สมเกียรติ โอสถสภา" โพสต์ข้อความระบุว่า "ถ้าลูกชายผมโพสต์ข้อความนี้ลงเฟซฯ ให้ ผมก็ได้จากโลกนี้ไปแล้วนะ

   ผมโตมาในยุคที่ประเทศไทยจนมาก ล้าหลังหลายๆ ประเทศในย่านนี้ แต่ในวันที่ผมจากไป ประเทศไทยเป็นประเทศที่ทันสมัยและลงตัวที่สุดในหลายๆ ด้าน มีแต่คนอยากมาประเทศไทย

   ในช่วงชีวิตของผม เราผ่านพ้นวิกฤตสงคราม เศรษฐกิจ และการเมืองมาหลายครั้ง เราเอาตัวรอดมาได้จากทุกสถานการณ์ของโลก

   เฟซฯ นี้ผมสร้างขึ้นมาเพื่อยับยั้งภัยสงครามกลางเมืองเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ตอนนั้นถ้าเราเอาตัวไม่รอด ประเทศไทยก็ไม่ต่างอะไรกับยูเครนตอนนี้

   เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เราก็ผ่านพ้นจากการล้มล้างวัฒนธรรมมาได้ ตอนนี้ก็เห็นกันแล้ว ว่าประเทศที่พลาด ทำลายวัฒนธรรมตัวเองไป โหยหาตัวตนแค่ไหน

   โลกเปลี่ยนไปเยอะ และกำลังจะเปลี่ยนอีกครั้งใหญ่ ตีโจทย์กันดีๆ นะ อย่าชักศึกเข้าบ้านเพียงเพื่อจะเอาชนะกันทางการเมือง ช่วยกันดูให้สงครามไม่มาลงย่านนี้ แถวนี้เราสนใจกันแต่หาเงินหาทองแล้ว

   ส่วนเฟซฯ นี้จะเปิดทิ้งไว้ ลูกชายผมคงมาเขียนเพิ่มให้บ้าง เชาช่วยผมทำเฟซฯ นี้มาแต่แรก

   ขอให้ทุกคนอายุยืน ขอบคุณที่อยู่เป็นเพื่อนกันมานาน ว่าจะอยู่ให้นานกว่านี้อีกหน่อย แต่เมื่อถึงเวลาไปก็ต้องไป ชีวิตมันก็แค่นี้"

 


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: