ข่าวเด่นวันนี้

:

ผ้าเหลืองฉาว! พระวัยดึกอนาจารสามเณร ซดเหล้าดองรกวัวทุกวันปลุกความแข็ง

     เหตการณ์นี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2566 พระสงฆ์และผู้ปกครองสามเณร ภายในวัดแห่งหนึ่งของอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอหลายคลิป ที่ได้มีการบันทึกภาพสงฆ์ชรารูปหนึ่ง ก่อเหตุอนาจารเด็กชายอย่างชัดเจน โดยคลิปได้บันทึกจากกล้องของผู้ปกครองที่วางแผนบันทึกหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับพระรูปนี้ให้ได้ หลังจากสามเณรที่เข้าบวชเรียนภาคฤดูร้อนได้แจ้งผู้ปกครองถึงพฤติกรรมนอกรีตอย่างร้ายแรง รวมทั้งยังดื่มเหล้าดองซากลูกวัวทุกวัน

     ต่อมาทีมข่าวภูมิภาคได้ติดตามไปยังวัดที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่ในอำเภอบางขัน ซึ่งผู้ปกครองของสามเณรได้นำคลิปภาพไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางขันแล้ว อยู่ในระหว่างการดำเนินคดีเมื่อ 2 วันก่อน ส่วนพระสงฆ์อายุ 76 ปี ที่ปรากฏในคลิปได้หลบหนีออกจากวัดไปแล้วหลังจากที่ทราบว่าถูกบันทึกหลักฐานไว้ได้ และมีการแจ้งความจากผู้ปกครองของเด็ก คาดว่าน่าจะหลบหนีไปอาศัยอยู่ในภูมิลำเนาเดิมคือจังหวัดตรัง อยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามของเจ้าหน้าที่

ผู้เสียหาย

     ขณะที่สามเณรในวัดได้พาเข้าไปชี้ที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพร้อมทั้งเล่าถึงพฤติการณ์ของพระรูปนี้ในการเรียกเข้าไปแล้วทำอนาจารบ่อยครั้ง และยังพาไปชี้ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพโหลที่พระรูปที่ก่อเหตุอ้างกับสามเณรว่าเป็นยาดอง ภายในมีซากลูกวัวรกที่ยังไม่ครบกำหนดคลอด ถูกดองกับเหล้าขาว สามเณรระบุว่าพระที่ก่อเหตุดื่มทุกวันอ้างว่าเป็นยาบำรุงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเร็ว

     พระเจ้าอาวาส ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ถูกคนร้ายทำร้ายบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัวถึง 3 วัน รักษาตัวในรพ.ร่วม 1 เดือน ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย โดยมอบทุกอย่างให้พระลูกวัดรูปหนึ่งเป็นผู้ดูแล ซึ่งไม่ใช่พระรูปที่ก่อเหตุ หลังจากที่เกิดเหตุได้แจ้งให้ผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นพฤติการร้ายแรงสร้างความเสียหายให้กับพระสงฆ์อย่างมาก

     ส่วนพระรูปที่ดูแลวัดไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่แจ้งข้อมูลว่าพระรูปที่ก่อเหตุมีภูมิลำเนาจังหวัดตรัง ได้มาจำวัดอยู่ที่วัดนี้มาระยะหนึ่งแล้ว โดยไม่มีใครทราบพฤติกรรม จนกระทั่งเรื่องนี้เกิดขึ้นตนเองทราบจากผู้ปกครองที่เดินทางกันมาเต็มวัดหลังจากที่ได้หลักฐานมา ส่วนพระรูปนั้นได้หลบหนีหายออกจากวัดไปแล้ว ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ส่วนที่เหลือขอให้เป็นเรื่องของกฎหมายบ้านเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: