ข่าวเด่นวันนี้

:

นายกฯ-ประวิตร ไม่มีทับไลน์ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชน รับรู้สถานการณ์จริงด้วยตัวเอง

      นายกลงพื้นที่

          ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การแผนการหารายได้เพื่อชำระหนี้นั้นรัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในการเร่งรัดหารายได้ใหม่ๆตามแนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ เช่น BCG การลงทุนในอีอีซี การเสริมสร้างมูลค่าการส่งออกซึ่งจะช่วยจีดีพีและรายได้ของรัฐ

   นายธนกร กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ที่ถูกมองว่า เป็นการวัดพลังของ 2 ป. หรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกัน ขออย่าหาเรื่องมาสร้างความขัดแย้ง การลงพื้นที่นั้นนายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปยังคณะรัฐมนตรี ให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่หากไม่ติดราชการสำคัญ เพื่อไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและเตรียมการแก้ไขปัญหาอุทกภัยไว้ล่วงหน้า

   ส่วนนายกรัฐมนตรีรู้สึกเหนื่อยใจหรือไม่ สำหรับ ศึกการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐและการเมืองบนท้องถนนนั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า เหนื่อยไม่ได้และขอขอบคุณรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการทุกกระทรวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยงานความมั่นคงและประชาชนทุกคนที่เข้าใจ ร่วมมือปฏิบัติตามกฎหมาย รู้สึกเห็นใจผู้ที่เดือดร้อนจากการชุมนุม ซึ่งมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลตามกฏหมาย และสังคมต้องช่วยกันดูแล เพราะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนผู้อื่น

   ส่วนการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุนั้น นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่า การจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นไปตามปกติไม่ได้มีการปรับลดแต่อย่างใด และอาจมีการเปลี่ยนแปลง ก็ได้ให้นโยบายไปว่าให้รักษาสิทธิ์ของผู้ได้รับสิทธิ์เดิมไปจนเสียชีวิต และขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และได้รับรายงานว่าคณะอนุกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติพิจารณาข้อเสนอทางเลือก ส่งคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ และต้องเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา นายกรัฐมนตรี ยืนยันพร้อมรับฟังหากมีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมจะส่งให้กระทรวงการพัฒนาสังคมไปพิจาณา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: