ข่าวเด่นวันนี้

:

นายกฯตรวจน้ำท่วมชัยภูมิ เตรียมตรวจน้ำท่วมเมืองนนท์ บ่ายนี้

นายกฯตรวจน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมชัยภูมิ วานนี้ (29 ก.ย.) ว่า ต้องการมาดูด้วยตา ซึ่งก่อนลงพื้นที่ได้ฟังสรุปรายงานน้ำท่วมดูจากแผนที่แล้ว และต้องการมาดูของจริงว่าเป็นอย่างไร จะได้หาวิธีการเพื่อที่จะแก้ปัญหาได้จริง และต้องปรับทุกอย่างให้เร็ว โดยทางกรมชลประทานทำไปเยอะ

น้ำท่วมชัยภูมิ

ทั้งนี้ ต้องเข้าใจว่าปัญหามันเกิดขึ้นทั้งโลก ไม่ใช่เฉพาะไทย โลกมีปัญหาแล้ว เขาแจ้งเตือนแล้วใช่หรือไม่ ที่ใช้ทรัพยากรโลกสิ้นเปลืองเผาป่าไม้ ใช้พลังงานต่างๆ นี่คือโลกกำลังแจ้งเตือน ฉะนั้น รัฐบาลต้องแก้ทุกปัญหา ซึ่งมีผลกระทบด้านการเกษตรด้วย เกษตรยุคใหม่ด้วย ซึ่งต้องดูแลคนทุกระดับ ต้องพึ่งพากันทั้งหมดทุกคน ไม่ว่าจะรวย ยากดีมีจน อยู่ในระบบทั้งสิ้น รัฐบาลทำโครงสร้างมาเยอะพอสมควร

ประยุทธ์

อย่างไรก็ตาม ต้องทำต่ออีกหลายงาน และวันนี้มารับฟังความคิดเห็นจากผู้แทนในพื้นที่ในความต้องการของประชาชนให้นำไปพิจารณาตามระเบียบกฎหมาย อะไรที่เร่งด่วน ประชาชนต้องการและประเมินผลได้อย่างแท้จริง ต้องนำเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยแต่ละกระทรวงต้องทำให้ถูกต้อง นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยเพิ่มเติมว่าบ่ายนี้นายกฯตรวจน้ำท่วมเมืองนนท์ด้วย

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: