ข่าวเด่นวันนี้

:

ปชป.เปิดตัว เมธี ลาบานูน ชิงเก้าอี้ สส.นราธิวาส

เมธีลาบานูน

   วันนี้(15 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จัดกิจกรรม “จุรินทร์ ออนทัวร์ จังหวัดชายแดนภาคใต้” พร้อมนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส พรรค จ.นราธิวาส  ประกอบด้วย นายเมธี อรุณ นักร้องดังวงลาบานูน  นายเจะอามิง โตะตาหยง  อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่กลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง และ นายกูอาเซ็ม กูจินามิง อดีต ส.ส. พร้อมมอบเสื้อแจ็คเก็ต ตราสัญลักษณ์พรรคประชาธิปัตย์ให้กับผู้สมัคร

   นายจุรินทร์ กล่าวว่า นโยบาย "เลือดใหม่ไหลเข้า เลือดไหลกลับ" ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง นายเมธี นับเป็นคนรุ่นใหม่ ตัวแทน "เลือดใหม่ไหลเข้า" ที่ผ่านมานายเมธี ได้ทำงานช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งนังเคยเป็นอาจารย์ คณะรัฐศาสตร์ การเข้ามาสู่แวดวงการเมือง และร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมและเชื่อว่า จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ส่วนนายเตะอามิง ถือว่า เป็นตัวแทนของ"เลือดเก่าไหลกลับ" ที่มีอุดมการณ์ร่วมกับพรรคมาอย่างยาวนานและกลับมาร่วมงานกับพรรคอีกครั้ง 

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ขณะที่นายเมธี และ นายเจะอามิง ต่างให้ความเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์สถาบันทางการเมืองมาอย่างยาวนาน และเชื่อมั่นในตัว นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ด้านการเมืองและเป็นรัฐมนตรีมาหลายกระทรวง ซึ่งการเป็นผู้นำที่ดี คือ ความซื่อสัตย์ การมีสัจจะ และความรับผิดชอบ และความดีคุณธรรม เป็นคุณสมบัติที่จะนำพาประเทศเดินหน้า โดย เชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีหากมีโอกาสและได้รับการสนับสนุนจากประชาชน

ส.ส.นราธิวาส

 

สำหรับการเตรียมพร้อมผู้สมัคร ในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตามรัฐธรรมนูญใหม่ จะแบ่งเป็น 12 เขต ได้แก่ นราธิวาส 5 เขต ปัตตานี 4 เขต และยะลา 3 เขต ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญ และเตรียมการสรรหาผู้สมัครที่ดีที่สุด เป็นทางเลือกให้กับประชาชนในพื้นที่ พร้อมเชื่อมั่นว่าทั้งหมดจะช่วยขับเคลื่อนพรรคต่อไป นอกจากนี้ยังเตรียมผู้สมัครไว้ เพื่อรอการแบ่งเขตอย่างชัดเจน 

 

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนนโยบายของพรรคนั้น มีความชัดเจนอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการเกษตร การท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และ การค้าชายแดน และที่สำคัญขณะนี้ได้ผลักดันเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ให้กับคนในพื้นที่ ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า อุตสาหกรรมและพื้นที่สามารถเดินต่อไปได้ ขณะเดียวกันก็จะประกาศยุทธศาสตร์เชิงรุก ในเรื่องการผลักดันผลไม้ในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อการส่งออกล่วงหน้า 1 ปี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: