ข่าวเด่นวันนี้

:

คอนเฟิร์ม! ลิซ่า ร่วมเค้าท์ดาวน์ภูเก็ต เล็งของบ 100 ล้านบาท

ลิซ่า

ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงการดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินเคป๊อปสาวชาวไทย ที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเข้ามาร่วมงานเคานท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565 ที่จังหวัดภูเก็ต ชี้ จะเสนอของบกลางจากที่ประชุม ครม.ในเร็วๆ นี้ เบื้องต้นจะใช้งบประมาณอยู่ที่ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 100 ล้านบาท เบื้องต้นในช่วงสัปดาห์หน้า อาจจะมีการเซ็นสัญญาร่วมงานอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน คือ “อันเดรอา โบเซลลี” ก็ได้ตอบตกลงคอนมาร่วมงานเคานท์ดาวน์แล้วเช่นกัน หวังช่วยให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

อันเดรอา โบเซลลี

การจัดงานเค้าท์ดาวน์ภูเก็ตนั้น มีการกำหนดเวลาจัดงานไว้รวม 3 ชั่วโมง โดยอาจปรับเปลี่ยนรูปแบบงานจากเดิมที่จะแยกศิลปินทั้ง 2 จัดงานคนละที่ คือที่จังหวัดภูเก็ต และกรุงเทพฯ โดยตอนนี้อาจจะให้ทั้ง 2 คนแสดงบนเวทีเดียวกันที่จังหวัดภูเก็ต รวมทั้งยังหารือถึงการดึงศิลปินไทย ขึ้นร่วมแสดงหลังจากนั้นด้วย สำหรับค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าตัวของศิลปินทั้ง 2 ราย กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอของบกลางจากที่ประชุม ครม.ในเร็วๆ นี้ เบื้องต้นจะใช้งบประมาณอยู่ที่ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท

ลิซ่า เค้าท์ดาวน์ภูเก็ต

ด้านค่าใช้จ่ายในการจัดงานเค้าท์ดาวน์ภูเก็ตส่วนอื่นๆ เช่น ค่าออร์แกไนเซอร์ ค่าวงดนตรี ค่าเวที แสง สี เสียง ค่าจัดแสดงพลุ และอื่นๆ จะร่วมมือกับภาคเอกชนเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ในการจัดงานต่อไป ขณะนี้ ททท.กำลังอยู่ระหว่างประสานงานกับทางเอเยนซี่ รวมทั้งการเจรจาเงื่อนไขต่าง ๆ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็ว ๆ นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: