ข่าวเด่นวันนี้

:

บิ๊กป้อม ขู่ลาออก ขู่ลาออกถ้าทะเลาะกันไม่เลิก ใครจะมาเป็นแทนเชิญ

ประวิตร

   ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขู่ระหว่างการหารือกับสมาชิกพรรคเมื่อวันพุธ (27 ต.ค.) ในประเด็นที่เกี่ยวกับ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.พะเยา เขต 1 ว่าตนจะลาออกหากยังไม่ยุติข้อขัดแย้งกันในพรรค

"พวกคุณไปฟังความข้างเดียวกัน ถ้าไม่เอาธรรมนัส แล้วจะเอาใคร เขาทำงานได้ทำงานเพื่อพรรค แล้วใครจะทำงาน คนอื่นก็เป็นคู่กรณีของเขา ถ้ายังไม่เลิกทะเลาะกัน กูลาออก ใครอยากมาเป็นก็มาเป็นเลย" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อวันพุธ (27 ต.ค.) สมาชิกในคณะกรรมการบริหารพรรคบางราย ที่รวมถึง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส. จ.ชลบุรี และนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. จ.นครศรีธรรมราช ไปพบ พล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ เกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ในพรรค รวมถึงความขัดแย้งเกี่ยกับ ร.อ.ธรรมนัส และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม


นอกจากคำขู่ดังกล่าวแล้ว ยังมีการรายงานอีกว่าสมาชิกพรรคคนหนึ่งถาม พล.อ.ประวิตร ต่อไปว่า ถ้ามีการตั้งพรรคใหม่ พล.อ.ประวิตร จะทำอย่างไร พล.อ.ประวิตร จึงตอบว่า "ถ้านายกฯ ตั้งพรรคใหม่ กูก็เลิก ไม่เล่นแล้วการเมือง"

รายงานดังกล่าวเผยอีกว่า พล.อ.ประวิตร กล่าวกับวงหารือนี้ที่มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีอีก 6 คน เกี่ยวกับการปรับโครงสร้างพรรคเมื่อวันจันทร์ (25 ต.ค.) ที่ตนนั่งรับฟังเฉยๆ นั้น ว่า "ก็วันนั้นพวกมึงรุม"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: