ข่าวเด่นวันนี้

:

ปชป.ยัน เปิดกว้างรับคนรุ่นใหม่ ร่วมอุดมการณ์พรรค

'จุรินทร์' ย้ำ ปชป.เปิดกว้างรับคนรุ่นใหม่ ร่วมอุดมการณ์พรรค

     นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กรณีที่นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. ระบุถึงชื่อนายนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อาจมาเป็นตัวแทนพรรคลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ทั้งที่เป็นคนนอก แต่ไม่พิจารณาคนเก่งคนในพรรค ว่า ไม่ขอพูดถึงนายสุชัชวีร์ เพราะเรายังไม่ได้ประกาศตัวผู้ที่จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามของพรรคอย่างเป็นทางการ แต่ในการหาตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม. พรรคจะพิจารณาให้ดีที่สุด และเปิดกว้างสำหรับการพิจารณาทั้งคนในและคนนอก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะเดินเข้าพรรคมา ไม่เช่นนั้นถ้าเราปิดกั้น พรรคก็โตไม่ได้ และจะมีแต่คนที่มีอยู่ในปัจจุบันเท่านั้น ตนเชื่อว่าสมาชิกที่มีความปรารถนาดีต่อพรรคทุกคนอยากเห็นพรรคเติบโตในอนาคตก็ต้องเห็นด้วยที่จะมีสมาชิกหน้าใหม่ หรือเลือดใหม่ หรือคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานกับพรรค

     ประชาธิปัตย์เปิดกว้างเสมอ และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ได้เข้ามาร่วมกับพรรค ไม่ใช่พรรคการเมืองแบบปิดที่ขีดเส้นปิดประตูไว้เฉพาะคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตนมั่นใจว่าแนวทางพรรคถูกต้องแล้ว เพราะฉะนั้นแนวทางเรื่องเลือดใหม่ไหลเข้านี้ก็เป็นแนวทางที่เราเดินหน้า และมีเลือดใหม่ มีคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่เข้ามาร่วม โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ทั้งผู้สมัครผู้ว่าฯ ทีมงานที่จะลงสมัคร ทีมงานผู้ว่า ทั้งในส่วนส.ก. และ ส.ส. ก็เหมือนกัน

     ส่วนการพิจารณาส่งผู้สมัครจะพิจารณาจากคนในก่อนหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า พิจารณาตามความเหมาะสม ทุกคนมีคุณค่า เราไม่มองว่าเฉพาะคนใหม่ที่จะเข้ามามีคุณค่ามากกว่าคนใน หรือคนในมีคุณค่ามากกว่าคนนอก เราต้องดูประกอบกัน และกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: