ข่าวเด่นวันนี้

:

เดือด! ก้าวไกล จวก ประยุทธ์ รวบอำนาจ ก้าวก่ายพรรคอื่น

ก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวการเมืองเผย นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึง กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “จับมือ รวมใจ พาไทยรอด” ในงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 39 โดยระบุถึงการตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาความยากจนโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นแกน ว่า กี่ครั้งกี่หนที่เกิดวิกฤตชาติแล้วนายกรัฐมนตรีอาสานั่งหัวโต๊ะเพื่อแก้ปัญหาโดยรวบอำนาจทุกอย่างเอาไว้ ประหนึ่งลำพองตัวเองว่าตนเก่งกาจจัดการได้ทุกเรื่อง แต่ผลที่ออกมาปรากฏว่าไม่มีวิกฤตใดเลยที่ พล.อ.ประยุทธ์พาไปรอด และพอแก้ปัญหาไม่ได้ก็โยนบาปกลับไปให้เพื่อนพรรคร่วมรัฐบาล อีกข้อที่น่าสังเกตคือ การอาสาแก้ปัญหาเศรษฐกิจครั้งนี้ เจ้าภาพควรเป็นกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรฯ ที่มีรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ดูแลอยู่

 

นายณัฐชากล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาสาเข้ามานั่งตำแหน่งประธานบอร์ดแก้จนแบบนี้ต้องถามว่า จงใจจะล้วงลูกเหยียบหัวพรรคประชาธิปัตย์โดยทำเป็นอ้างปัญหาว่ามาจากความล่าช้าของระบบราชการใช่หรือไม่ หรืออีกด้านหนึ่งก็เพื่อต้องการให้คณะกรรมการชุดนี้ช่วยโยนบาปให้พรรคประชาธิปัตย์ว่า ดูแลถึง 2 กระทรวงใหญ่ แต่ทำไมแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรทำไม่ได้จึงต้องมีการตั้งบอร์ดชุดนี้เพื่อบอกว่าท่านอาสาเป็นอัศวินขี่ม้ามาช่วย ซึ่งคราวนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะขี่ม้าขาวหรือตกม้าตายกันแน่ เหตุที่ต้องสบประมาทนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ยังไม่เริ่มเพราะท่านเองไม่เคยรู้ตัวเองเลย เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าท่านนั่งหัวโต๊ะรวบอำนาจอะไรมาก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้เลย

 

อย่าคิดว่าพี่น้องประชาชนเขาจะลืม เมื่อไม่นานมานี้ก็เคยสร้างผลงานการรวบอำนาจจากกระทรวงสาธารณสุขล้วงลูกจากคุณอนุทินมาแล้ว ผลที่เกิดขึ้นก็ดังที่เห็น วัคซีนมาไม่ทันจนมีคนตายคาบ้านคาถนน ล็อกดาวน์ประเทศจนเศรษฐกิจพังพินาศไปหมด ดังนั้น หากพลเอกประยุทธ์จะมานั่งบริหารแก้จนเองอีกประชาชนคงต้องเตรียมตัวรับชะตากรรม เหมือนหนีเสือปะจรเข้ ดีไม่ดีอาจจะประสบความยากจนยิ่งกว่านี้อีกก็เป็นได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: