ข่าวเด่นวันนี้

:

ประวิตร ขอบคุณประชาชนวางใจเลือกอบต.

           ประวิตร

       ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลื่อนการจัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล จากวันที่ 3 ธ.ค.นี้ออกไป ว่า เป็นเพราะสถานการณ์โควิด-19 จึงต้องเลื่อนไปก่อนให้สถานการณ์คลี่คลาย ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่างานดังกล่าวจะมีประกาศสัตยาบันเพื่อให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลกังวลตรงนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ก็ต้องสนับสนุนอยู่แล้ว ก็แล้วแต่พรรคร่วมรัฐบาล ลองไปถามพรรคร่วมรัฐบาลดู

   ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ในช่วงนี้ถี่ จนถูกฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปติดตามสถานการณ์น้ำ โครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น

   พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรจะย้ายไปอยู่พรรคเพื่อไทย ว่า ต้องไปสอบถามกลุ่มสามมิตรดู ถ้าเขาบอกไม่ไปก็ไม่ไป ต่อข้อถามว่าข่าวที่เกิดขึ้น เป็นเพราะต้องการบีบพล.อ.ประวิตรกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. ที่ไม่ให้กลุ่มสามมิตรมีบทบาทในพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ให้ไปถามกลุ่มสามมิตรเองว่าทำไมมีข่าวลักษณะนี้ เมื่อถามว่ามีการมองว่าเป็นการงัดข้อกันระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบเสียงสูงว่า “ไม่มี”

   เมื่อถามถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายกฯ อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (สมาชิกอบต.) เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้มา 4,500 ที่นั่ง ต้องขอบคุณประชาชนที่เลือกพรรคพปชร. ก่อนย้อนถามสื่อว่า “ไม่เห็นชมเลยว่าได้เยอะ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: