ข่าวเด่นวันนี้

:

นายกฯ ลงพื้นที่อุดร ตรวจ อุดร พลัส โมเดล

นายกฯ ลงพื้นที่อุดร ติดตามแผนเปิดเมือง อุดร พลัส โมเดล

     วันนี้(1 ธ.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และคณะลงพื้นที่จ.อุดรธานี เพื่อตรวจติดตามแผนเปิดเมือง "อุดร พลัส โมเดล” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่พลเอกประวิตร ร่วมลงพื้นที่กับพลเอกประยุทธ์ ในรอบกว่า 5 ปี โดยนายกฯใช้รถโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ เลขทะเบียน กว 5445 อุดรธานี ในการเดินทางตรวจราชการ ใน จ.อุดรธานี

นายกฯ ลงพื้นที่อุดร ติดตามแผนเปิดเมือง อุดร พลัส โมเดล

     จุดแรกนายกฯ เดินทางมายังวัดเกษรศีลคุณ หรือ วัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เพื่อกราบนมัสการพระราชวชิรธรรมาจารย์ (หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม) เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาดและพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก)เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคลวนาราม (วัดป่านาคำน้อย) เพื่อความเป็นสิริมงคลและได้ทักทายพี่น้องประชาชนในจังหวัดอุดรธานีที่มาให้การต้อนรับ จากนั้นได้เข้าไปติดตามความก้าวหน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่บรรจุอัฐิธาตุและเครื่องอัฐบริขารของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ด้วย

นายกฯ ลงพื้นที่อุดร ติดตามแผนเปิดเมือง อุดร พลัส โมเดล

     จากนั้น เดินทางไปที่ศูนย์ประชุมมณฑาทิพย์ ฮอลล์ เพื่อประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จ.อุดรธานี รับทราบรายงานการพัฒนาจังหวัด ด้านกระทรวงคมนาคม รายงานความเชื่อมโยงระบบการขนส่งและโลจิสติกส์ จ.อุดรธานี กับ จังหวัดในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง หรือ จีเอ็มเอส พร้อมรับฟังทิศทางการลงทุน และมุมมองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ และประโยชน์ที่ ชาวอุดรฯ จะได้รับจากนโยบายของรัฐบาล พร้อมกันนี้ องค์การบริการส่วนจังหวัด รายงานการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมพืชสวนโลกในปี 2026

     โดยช่วงบ่าย นายกฯ เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ “วังนาคินทร์ คำชะโนด” ซึ่งเป็น 1 ใน 6 อำเภอนำร่องเปิดท่องเที่ยวภายใต้แผนเปิดเมือง "UDON PLUS MODEL" เพื่อตรวจความพร้อมในการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: