ข่าวเด่นวันนี้

:

ธนาธร ปลุกปี 65 ปีแห่งโอกาสสร้างเปลี่ยนแปลง ชี้ปี 64 เป็นปีแห่งการละเมิดสิทธิ์

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

     นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit ข้อความว่า จบปีแห่งทุกข์ยากขวากหนาม มุ่งสู่ 2565 ปีแห่งความหวังและโอกาสสร้างการเปลี่ยนแปลง ปี 2564 ที่ผ่านมาเป็นปีที่เราลำบากกันมามาก ทั้งจากการแพร่ระบาดของโควิด และปัญหาเศรษฐกิจ หลายคนอยู่ในภาวะลำบากเป็นหนี้เป็นสิน เจ้าของธุรกิจขนาดกลางขนาดเล็กจำนวนมากสู้ไม่ไหวต้องล้มเลิกกิจการไป หลายคนมีภาระผ่อนบ้านผ่อนรถที่ต้องดิ้นรน

     นายธนาธร กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาผมเดินทางไปหลายที่ ได้พบกับผู้คนหลากหลายอาชีพที่ประสบปัญหาจากโควิดในรูปแบบต่าง ๆ กันไป ทุกครั้งที่ฟังเรื่องราวของแต่ละคน ตนก็รู้สึกเจ็บปวดไปด้วยกับทุกความสูญเสียของคนในครอบครัว ทุกกิจการที่ต้องปิดตัวลง ตนขอให้กำลังใจทุกคนในการก้าวเดินต่อไป ขอให้มีชีวิตอย่างมีความหวัง ในปี 2565 ผมหวังว่ารัฐบาลจะควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้ดีขึ้น ออกมาตรการที่โอบอุ้มปกป้องประชาชนทั้งจากโรคภัยและผลกระทบทางเศรษฐกิจ

     นายธนาธร กล่าวอีกว่า ในด้านการเมือง ปี 2564 เป็นปีแห่งการละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ผู้วิพากษ์วิจารณ์รัฐถูกจับกุม คุมขัง อย่างไม่เป็นธรรม เพื่อนเราหลายคนยังอยู่ในเรือนจำจนถึงวันนี้ ไม่ได้ออกมาเฉลิมฉลองปีใหม่กับคนที่รัก แต่ก็ยังคงมีคนไม่น้อยหยัดยืน ต่อสู้ เรียกร้อง เพื่ออนาคต เพื่อการเมืองที่รับใช้ประชาชนเจ้าของประเทศ ปี 2565 จะต้องเป็นปีที่ดีกว่าปีนี้ ขอให้เรา ประชาชน ก้าวต่อไปด้วยกัน อย่าเปลี่ยนใจ อย่าหมดไฟ อย่าหยุดฝัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: