ข่าวเด่นวันนี้

:

ราเมศ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ปชป.กังวลอำนาจรัฐแทรกแซงการเลือกตั้ง

      ประชาธิปัตย์ เลือกตั้งซ่อม 

    ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา ว่า จากการลงพื้นที่ช่วยรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา และได้ขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมาร่วมกับนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ นายชัยวุติ ผ่องแผ้ว อดีต ส.ส.จังหวัดสงขลา นางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.จังหวัดพัทลุง ต้องยอมรับว่าประชาชนยังตอบรับในความเป็นประชาธิปัตย์อยู่มาก เนื่องจากมีความผูกผันกันในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

   โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ทุกคนยังผูกพันกับอดีต ส.ส.ของพรรคในเขตนี้ คือ นายถาวร เสนเนียม ที่เป็นหนึ่งบุคคลที่เป็นหลักสำคัญให้กับพรรคมาโดยตลอด การสิ้นสุดความเป็น ส.ส. ประชาชนทราบดีว่าไม่ใช่เรื่องทุจริต โกงบ้านโกงเมือง แต่การต้องสิ้นสุดจากการเป็น ส.ส. เพราะไปทำหน้าที่ในฐานะประชาชนผู้รักชาติ ต่อต้านรัฐบาลทรราชย์ขณะนั้น คือนักสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน แต่เราน้อมรับคำวินิจฉัยศาล จนเป็นที่มาของการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้

   นายราเมศ กล่าวว่า ในส่วนของผู้สมัครหมายเลข 1 นางสาวสุภาพร กำเนิดผล เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ทำงานให้กับประชาชนในพื้นที่มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานโดยเฉพาะการทำงานในส่วนของเด็กสตรีและเยาวชนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จากประสบการณ์หากประชาชนไว้วางใจ เข้าไปในสภา สามารถทำงานสานต่อผลักดันนโยบายของพรรคได้ทันที

   มีความกังวลในส่วนของอำนาจรัฐที่เข้ามาก้าวล่วงการเลือกตั้งในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุด ควรออกคำสั่งกำชับห้ามปราม ให้ถอยห่างออกไป ให้เป็นอำนาจของ กกต. เว้นแต่ กกต. จะร้องขอ เจ้าหน้าที่ควรวางตัวเป็นกลาง ไม่เช่นนั้นจะมีผลกระทบในอีกหลายส่วน ในฐานะตนเป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งส่วนกลาง ได้สั่งการให้ทั้ง 2 เขต จับตาและเก็บข้อมูลทุกกรณีที่เกิดจากความไม่เป็นกลางของอำนาจรัฐ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: