ข่าวเด่นวันนี้

:

ทนายเผย ลุ้นคำสั่งประกันตัว รุ้ง ปนัสยา คดีชุมนุม 19-20 ก.ย.63

ทนายรุ้ง ลุ้นประกันตัว       

    ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน วันนี้ (13 ม.ค.65) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล พร้อมด้วยทนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เข้ารับฟังคำฟังคำสั่งในการขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวในคดีชุมนุม #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 63 และคดีชุมนุม #2ธันวาไปห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 63

   ในวันนี้ปนัสยาได้เดินทางมาพร้อมมารดา มีประชาชนบางส่วนมารอให้กำลังใจและถ่ายรูปเซลฟี่บริเวณหน้าศาลอาญา ก่อนที่ปนัสยาจะแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และเข้าไปในศาลอาญา เพื่อรับฟังคำสั่งขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

ประกันตัว รุ้ง ปนัสยา

   ด้านทนายกฤษฎางค์ กล่าวว่า สำหรับกรณีการตัดสินในวันนี้จะเหมือนกับกรณีแกนนำคนอื่นๆหรือไม่ว่า ในคดีของรุ้งกับแกนนำกลุ่มราษฎรคนอื่นๆ แม้จะเป็นคดีเดียวกันแต่เคสไม่เหมือนกัน สำหรับไมค์ อานนท์ และเพนกวิน ตัดสินใจไม่ขอยื่นปล่อยตัวชั่วคราว แต่ปนัสยา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวมาตลอดก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นคงเป็นคนละเคส

   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา น.ส.ปนัสยาได้เข้ารับฟังคำสั่งขออนุญาตปล่อยตัวในคดีแต่งครอปท็อปเดินห้างสยามพารากอน ซึ่งศาลได้มีการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวจนถึงวันที่ 25 พ.ค. 65 เนื่องจากเห็นเหตุจำเป็นแก่การเรียน อีกทั้งที่ผ่านมาได้พิสูจน์ตนด้วยการปฏิบัติตามคำสั่งศาลอย่างเคร่งครัด โดยกำหนด 5 เงื่อนไขเดิม แต่ลดระยะเวลาการห้ามออกนอกเคหะสถานลง เหลือเพียงแค่ช่วงเวลากลางคืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: