ข่าวเด่นวันนี้

:

วุ่นทั้งพรรค! ว่าที่ ส.ส.ปชป.สงขลา เสี่ยงติดโควิด กักตัวยกแก๊ง

ส.ส.ปชป.สงขลา

ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แจ้งว่า ได้มีการแจ้งภายในสมาชิกพรรคฯ ที่ไปช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา เมื่อช่วงวันที่ 15- 16 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.ปชป.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคฯ ดูแลภาคใต้ ซึ่งทำหน้าที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมฯ ด้วย ติดเชื้อโควิด-19  จึงขอให้ผู้ที่ร่วมหาเสียงในช่วงเวลาดังกล่าว

 

และร่วมการแถลงข่าวของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่​ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับนายเดชอิศม์ รีบไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกักตัวและสังเกตอาการตัวเอง

 

จากนั้น ผู้ที่อยู่ในกลุ่มได้ไปตรวจหาเชื้อ พร้อมดำเนินการกักตัว เช่น นายเฉลิมชัย นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคฯ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ว่าที่​ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์   

ปชป.

ด้านนายเดชอิศม์ กล่าว ยอมรับว่าติดเชื้อโควิด-19 จริง โดยตอนที่ตนรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการคันคอ ทำให้เกิดความกังวล จึงไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19  ซึ่งผลออกมาเป็นบวกติดโควิด ตอนนี้ตนเข้ารับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยยังมีแค่อาการคันคอ ทัแพทย์ให้อยู่รักษาตัวต่อจนกว่าจะหายป่วยดี  อย่างไรก็ตาม ตนได้แจ้งให้ทุกคนที่ใกล้ชิดทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับขอให้ทุกคนไปเข้ารับการตรวจและกักตัวตามมาตรการทางสาธารณสุข

 

สำหรับสาเหตุนั้น คาดว่าอาจติดเชื้อจากการพบปะผู้คนจำนวนมากระหว่างการหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม  ส่วน น.ส.สุภาพรมีการตรวจหาเชื้ออยู่ตลอด ซึ่งล่าสุดยังไม่พบว่าติดเชื้อ แต่ได้ทำการกักตัวแล้ว

 

ที่มา : thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: