ข่าวเด่นวันนี้

:

'วิโรจน์' ปั่นจักรยานแม่บ้านสวมเสื้อลิเวอร์พูลใช้สิทธิเลือกตั้ง

วิโรจน์ ปั่นจักรยานแม่บ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้งลั่นวันนี้ขอชนะ

     เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานบรรยากาศเลือกตั้งที่บริเวณเต็นท์ลานกิจกรรมโรงเรียนสุเหร่าบึงหนองบอน (ซอยอ่อนนุช70) เขตประเวศ กทม. ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 5-14 รวม 10 หน่วยเลือกตั้ง เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาเพื่อตรวจสอบสิทธิและรอใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบ 08.00 น.

     โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งคอยจัดเตรียมความพร้อมของคูหา มีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์และเครื่องวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการสาธารณสุขป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้ ภายในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ยังจัดเตรียมคูหาพิเศษ สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้พิการ รวมถึงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้ใช้สิทธิด้วย

วิโรจน์ ปั่นจักรยานแม่บ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้งลั่นวันนี้ขอชนะ

     น.ส.โฉมโสภา ศิริปรารภ อายุ 31 ปี อาชีพฟรีแลนซ์ ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งคนแรกประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 9 ให้สัมภาษณ์หลังการใช้สิทธิเลือกตั้ง ว่า ตนรู้สึกดีที่ได้มีโอกาสมาใช้สิทธิใช้เสียงของตัวเอง เพราะคิดว่าหนึ่งเสียงของตน จะสามารถช่วยกทม.ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เมื่อได้ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ก็หวังว่าจะเข้าพัฒนาเมืองให้ดีขึ้นกว่านี้

     น.ส.โฉมโสภา กล่าวต่อว่า ซึ่งส่วนตัวอยากจะให้มีการแก้ปัญหาเรื่องการเดินทาง และการสัญจรในช่วงเช้าที่มีปัญหารถติด รวมถึงปัญหาราคาของที่เพิ่มมากขึ้น โดยคาดหวังว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความโปร่งใส หลังจากที่ไม่ได้มีการเลือกตั้งมา 9 ปี ตนคาดหวังว่าจะได้ผู้ว่าฯ กทม. ที่ตรงใจ เพื่อเข้ามาเปลี่ยนแปลงกทม. เพราะไม่ได้เปลี่ยนแปลงมานานมากแล้ว

วิโรจน์ ปั่นจักรยานแม่บ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้งลั่นวันนี้ขอชนะ

     น.ส.โฉมโสภา กล่าวอีกว่า สำหรับ ส.ก. ที่จะเข้ามาทำงานในพื้นที่เขตประเวศ ก็อยากให้เข้ามาแก้ไขเรื่องถนนหนทางและซอยต่าง ๆ ที่มีความขรุขระ รวมถึงปัญหายุงที่มีเยอะมาก ซึ่งตนอยากเชิญชวนให้คนกทม. ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้เยอะที่สุด เพราะหนึ่งเสียงของเรามีพลัง

     จากนั้น เวลา 08.30 น. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล เดินทางมาถึงหน่วยเลือกด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สวมเสื้อลิเวอร์พูลทีมโปรด และกางเกงขาสามส่วน โดยนายวิโรจน์เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยที่ 9 ลำดับที่ 282

     จากนั้น นายวิโรจน์ ให้สัมภาษณ์หลังการใช้สิทธิเลือกตั้ง ว่า ตนรู้สึกโล่งใจและคาดว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะ เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 9 ปี จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. กัน โดยขอย้ำว่าบัตรสีน้ำตาลใช้เลือกผู้ว่าฯ กทม. และบัตรสีชมพูใช้เลือก ส.ก.

วิโรจน์ ปั่นจักรยานแม่บ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้งลั่นวันนี้ขอชนะ

     เมื่อถามว่า ประเมินกระแสตอบรับของตัวเองและ ส.ก.พรรคก้าวไกล ไว้อย่างไรบ้าง นายวิโรจน์ กล่าวว่า วันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ประชาชน เราจึงรอฉันทามติจากประชาชน ซึ่งตนก็ลุ้นอยู่เหมือนกัน โดยหลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จแล้ว ตนจะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และในเวลา 14.00 น.จะไปที่พรรคก้าวไกล

     ถามถึงการสวมเสื้อลิเวอร์พูลมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ นายวิโรจน์ กล่าวว่า เวลา 22.00 น.ของวันนี้เรามีภารกิจ และมีลุ้นหลายลุ้น ทั้งเชียร์บอลไทย เชียร์บอลพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีการแข่งขันหลายคู่

     เมื่อถามว่า อยากบอกอะไรถึงแฟนแมนยูและแฟนลิเวอร์พูลหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันกีฬานั้นมีแพ้มีชนะ แต่วันนี้ขอผมชนะก็แล้วกัน ซึ่งก็ต้องหวังพึ่งสตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันไดนาโมของผมด้วย”

     หลังจากนั้น นายวิโรจน์ก็เดินออกมาจากหน่วยเลือกตั้ง และขี่รถจักรยานกลับบ้าน ซึ่งจอดอยู่ไม่ห่างจากทางเข้าโรงเรียนสุเหร่าบึงหนองบอนมากนัก

ขอบคุณ ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: