นักกฎหมาย โต้กลับ "ศรีสุวรรณ" หลังยื่นฟ้อง "ชัชชาติ" ปมป้ายหาเสียง เชื่อไม่มีความผิด
1,153
นักกฎหมาย โต้ ศรีสุวรรณ หลังประกาศเตรียมเดินหน้าฟ้อง ชัชชาติ ปมป้ายหาเสียงทำกระเป๋า ยันไม่ใช่การหาเสียง ไม่มีกฎหมายใดบังคับ เชื่อไม่มีความผิด
ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า วันที่ 25 พ.ค.65 นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิเสรีภาพ (สกสส.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Winyat Chatmontree ตอบโต้ "นายศรีสุวรรณ จรรยา" เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ปมป้ายหาเสียง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ ผู้ว่าฯกทม. ในโพสต์ระบุว่า
"พี่สี! เดี๋ยวนะ… อ.ชัชชาติ เจ้าของป้ายหาเสียง มีกรรมสิทธิ์ในป้ายหาเสียงก็จริง แต่ไม่มีกฎหมายใดบังคับว่า อ.ชัชชาติ จะต้องแจ้งความ หรือ ติดตามเอาคืนจากประชาชนที่เอาป้ายไปนะ จะมาบอกว่า กกต.กทม. ให้เวลาเก็บป้ายภายใน 3 วัน กำลังจะบีบคอให้ผู้สมัครหาทางเอาป้ายคืนจากประชาชน ถ้าไม่ทวงเอาคืนแล้วจะผิดงั้นเหรอ .. มันไม่ใช่แล้วครับ มันเป็นเรื่องการจราจรไม่ให้บังสายตา รักษาความสะอาดเรียบร้อยไม่ผุพังหรือเกะกะเท่านั้น ถ้าอย่างนั้นใครเอาไปมุงหลังคา กั้นที่พัก ปูโต๊ะหรืออื่นๆ ก็ผิดกันหมดสิ! นอกจากนี้ แม้จะอ้างว่า มีคำว่า “เอากลับไปใช้ประโยชน์ได้” ก็ไม่ใช่การหาเสียงด้วยการจัดทำให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ ผมว่าไม่มีความผิดครับ"
ที่มา : Winyat Chatmontree
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-
'ศรีสุวรรณ' เข้ารับทราบข้อหากลั่นแกล้ง 'ชัชชาติ' ผู้ว่าฯ กทม.ปมป้ายหาเสียง
-
'ศรีสุวรรณ' ไหว้สวย ขอโทษปชช.หลังโพสต์ไม่เหมาะสม ยันทำหน้าที่ตรวจสอบต่อ
-
ชาวเน็ตผุดแคมเปญถอด 'ศรีสุวรรณ' จากเลขาฯสมาคมองค์การพิทักษ์รธน.
-
นักกฎหมาย โต้กลับ 'ศรีสุวรรณ' หลังยื่นฟ้อง 'ชัชชาติ' ปมป้ายหาเสียง เชื่อไม่มีความผิด
-
'ชัชชาติ' ประเดิมภารกิจแรกตรวจคลองลาดพร้าว ควง 'วิโรจน์' แก้ปัญหาน้ำท่วม
-
'ชัชชาติ' ชี้ ป้ายหาเสียงไม่สำคัญเท่าเนื้อหา ลุยพื้นที่หาเสียงหนักขึ้น