ข่าวเด่นวันนี้

:

"ก้าวไกล" ชูป้ายหาเสียงพลังประชารัฐ ทวงสัญญากลางสภา ลั่น ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม

 ก้าวไกล ชูป้ายนโยบาย พปชร. ทวงสัญญากลางสภา ลั่น มีแต่โฆษณา

     เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า ที่รัฐสภา ช่วงค่ำในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร น.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ในส่วนของงบฯ ด้านสวัสดิการของประชาชน ว่า มีการตั้งงบฯ โดยไม่ได้คำนึงถึงอนาคตของคนส่วนใหญ่ของประเทศ จึงอยากชวนย้อนกลับไปช่วงปี 2562 หลังการเลือกตั้ง และได้รัฐบาลที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งหลายคนอาจจะลืมไปแล้ว หรือแสร้งจำไม่ได้ว่าได้เคยสัญญาอะไรไว้กับประชาชนทั้งประเทศ ไม่รู้ว่าแบบนี้เป็นการหลอกลวงหรือขายฝันประชาชนได้หรือไม่ ซึ่งความจริงนโยบายของรัฐบาลก็ไม่ได้มีมากถึง 200 นโยบายเหมือนผู้ว่าฯ กทม. แต่ก่อนที่จะไปเตือนคนอื่นให้ทำตามนโยบายที่หาเสียง ตนก็อยากให้กลับมาย้อนดูนโยบายของพรรคตัวเองก่อน ว่าได้หาเสียงอะไรเอาไว้บ้าง เช่น นโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า ทุกวันนี้ประชาชนได้รับสวัสดิการอะไรถ้วนหน้าบ้าง จนกันอย่างถ้วนหน้า ตกงานกันอย่างถ้วนหน้า ก็แอบลุ้นว่าในงบประมาณปีสุดท้ายจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับเรื่องสวัสดิการบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่มีการตั้งงบประมาณใดตรงกับนโยบายที่ได้หาเสียงเอาไว้เลย

     “สิ่งที่ดิฉันพร่ำพูดมาตลอดทุกครั้ง ในวาระงบประมาณไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่าการกระตุ้นเตือนรัฐบาลทำตามนโยบายที่หาเสียงเอาไว้เลย หรือท่านจะปฏิเสธว่าที่ประชาชนเลือกท่านเข้ามาไม่ใช่เพราะอยากเห็นท่านทำนโยบายเหล่านี้ให้เกิดขึ้นจริง แต่พอเข้ามาแล้วเป็นแค่การโฆษณา หากจะโฆษณาต้องไปอยู่วงการโฆษณา ไม่ใช่มาทำการเมือง ซึ่งสิ่งทั้งหมดนี้หากพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล มันไม่ใช่แค่การโฆษณาแน่นอน แต่จะเปลี่ยนระบบสวัสดิการอนาถา ให้เป็นสวัสดิการถ้วนหน้า” น.ส.วรรณวิภา กล่าว

ก้าวไกล ชูป้ายนโยบาย พปชร. ทวงสัญญากลางสภา ลั่น มีแต่โฆษณา

     น.ส.วรรณวิภา กล่าวต่อว่า ตนได้พยายามไปค้นหานโยบายของพรรคพลังประชารัฐจากเว็บไซต์ต่างๆ แต่ก็โดนลบหายไปแล้ว แต่ไม่เป็นไร เพราะลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ซึ่งตน “แคปเก่ง แคปทัน” เพื่อไม่ให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีลืมเรื่องเหล่านี้ จึงมีของมาเตือนความจำ ยังจำป้ายเหล่านี้ได้หรือไม่ที่ติดไปทั่วพื้นที่ในการหาเสียงทั้งในพื้นที่และสื่อออนไลน์ และหากยังพอจำได้ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกท่านจะไม่เอาเรื่องเหล่านี้ไปหลอกลวงประชาชนในการหาเสียงครั้งหน้าอีก ตามที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้เคยพูดไว้ว่า เลือกมาแล้วก็ต้องทำตามที่หาเสียงเอาไว้  เพราะคนเราคำพูดเป็นนาย หาเสียงอะไรเอาไว้ต้องทำให้ได้ ทำไม่ได้เลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจะลงโทษ ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ขอให้ประชาชนลงโทษอย่างหนัก

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ น.ส.วรรณวิภา ได้อภิปรายเกี่ยวกับนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่เคยหาเสียงเอาไว้ มีบรรดา ส.ส. ของพรรคก้าวไกลหลายคนที่อยู่รอบๆ ได้มีการนำเอาแผ่นป้านนโยบายต่างๆ ขึ้นมาชูประกอบการอภิปรายด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: