ข่าวเด่นวันนี้

:

รัฐบาลเตรียมหนุนพ.ร.บ.คู่ชีวิตเป็นของขวัญปชช.

หนุนพ.ร.บ.คู่ชีวิตเป็นของขวัญปชช.

     ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแจ้งในที่ประชุมครม.ว่า เดือนมิถุนายนนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ ซึ่งรัฐบาลผลักดันความเท่าเทียมให้กับทุกเพศ ผ่านกระบวนการต่าง ๆ รวมทั้งการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต ซึ่งการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวผ่านการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และรัฐบาลให้เป็นของขวัญกับประชาชนทุกเพศ ยืนยันว่าจุดยืนของรัฐบาลส่งเสริมความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย

     “นายกรัฐมนตรีขอให้ทุกส่วนราชการช่วยกันดูแลส่งเสริมบทบาทสตรีและการเข้าถึงการศึกษาของเด็กไทย ซึ่งแต่ละกระทรวงมีงบประมาณดำเนินโครงการเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ จึงขอให้เร่งรัดดำเนินการ ทั้งนี้ เรื่องการแก้ปัญหาความยากจน พรุ่งนี้(15 มิ.ย.)นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร ตรวจเยี่ยมผลการแก้ปัญหาความยากจนและการพัฒนาคนทุกช่วงวัย โดยใช้ระบบการบริหารจัดการข้อมูลพัฒนาคนแบบชี้เป้า (TPMAP) รวมถึงความก้าวหน้าการเป็นศูนย์กลางสมุนไพร ติดตามผลการดำเนินงานด้านการเกษตรมูลค่าสูง พร้อมพบปะและให้กำลังใจกลุ่มเกษตรกรด้วย” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

     นายธนกร กล่าวว่า จังหวัดสกลนครมีประชากรรวมทั้งหมด 1.14 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนประชากรตามเป้าหมายที่จะแก้ปัญหาความยากจนจำนวน 12,261 คน ลดลงจากปี 2561 ซึ่งมีจำนวน 22,922 คน ซึ่งตรงนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ส่งผลให้จำนวนประชากรตามเป้าของจังหวัดสกลนครมีแนวโน้มลดลง


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: