ข่าวเด่นวันนี้

:

ปัด! "อนุทิน" เลี่ยงตอบกักตัวครบ 10 วัน ลั่นให้ไปถามหมอ-อธิบดีกรมควบคุมโรค

อนุทิน 

 

      ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานว่า วันนี้ 5 ก.ค. 65 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องการกักตัวครบ 10 วัน แล้วหรือไม่ โดยเลี่ยงตอบ ให้รอเพราะ พลเอกประวิตร กำลังลงมาแล้วจากตึกบัญชาการ

      ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดมากขึ้น จะรับมืออย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่าเป็นการระบาดในบริบทโอมิครอน ซึ่งเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว ติดง่ายเชื้อไม่แรง และเราเปิดประเทศแล้ว มีโอกาสของการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ เรื่องของอาการหนักและจวนวนผู้เสียชีวิต ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ควยคุมได้อยู่ เพราะคนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนแล้ว

      เมื่อถามว่า สายพันธุ์ใหม่ BA.4 BA.5 ที่ระบาดในกรุงเทพมหานคร ณ ขณะนี้ จะรับมืออย่างไรเป็นพิเศษ นายอนุทิน กล่าวว่าได้เตรียมเรื่องของเวชภัณฑ์ สถานพยาบาล ให้พร้อม แต่อย่างที่บอกไป ถ้าได้รับวัคซีน 3 เข็มขึ้นไป อาการก็จะไม่รุนแรง แล้วก็จะไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ยกเว้นผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน และกลุ่มที่มีโรคต้องระวังมากหน่อย

      ช่วงท้ายผู้สื่อข่าวถามย้ำ โดยขอให้แจงดรามาการเปิดเผยไทม์ไลน์ของ นายอนุทิน ถึงการกักตัวครบ 10 วันหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ให้ไปถามหมอ ถามอธิบดีกรมควบคุมโรค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: