ข่าวเด่นวันนี้

:

ทักษิณลั่น ปีหน้าเจอกันเมืองไทย ประกาศนัดเจอ ไปเยี่ยมเสื้อแดงทุก จ.

       ทักษิณ

   ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงานวานนี้ 24 ก.ค. 2565 ที่บ้านสวนกลางไพร ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา นายพายัพ ชินวัตร ผู้ดูแล ส.ส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย และเป็นน้องชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาร่วมพบปะกลุ่มเครือข่ายคนเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน จำนวนกว่า 300 คน ร่วมเป่าเทียนฉลองวันเกิดให้ นายทักษิณ ที่จะมีอายุครบ 73 ปี ในวันที่ 26 ก.ค. นี้

   และภายในงาน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินมาจากประเทศดูไบ เพื่อมาพูดคุยกับเครือข่ายคนเสื้อแดง พร้อมร่วมเป่าเค้กที่เครือข่ายคนเสื้อแดงนำมาอวยพรวันคล้ายวันเกิดนายทักษิณ ครบรอบ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นเค้กขนาด 5 ปอนด์ สีครีม ขอบสีแดง มีครีบสีแดงเป็นดอกกุหลาบ 14 ดอก ตรงกลางเค้กมีรูปหน้า นายทักษิณ ชินวัตร สวมสูท ใช้ครีมสีแดง เขียนข้อความว่า Happy Birthday พณ.ทักษิณ ชินวัตร 26 ก.ค. 65 ด้วยรัก และศรัทธา จาก มวลชนคนเสื้อแดง และมีตัวเลขเทียน ปักเลข 37 ปีให้เป็นเคล็ดว่ายังหนุ่มแน่น

ทักษิณกลับไทย

   นายพายัพ ชินวัตร ผู้ดูแล ส.ส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย เป็นผู้กล่าวทักทาย นายทักษิณพี่ชาย โดยอดีตนายกทักษิณ ได้กล่าวว่า ขอให้ความสุขทั้งหลายมีกับทุกท่าน มีสุขภาพ มีกำลังใจ การต่อสู้รัฐบาลที่ตะแบงเก่ง ทั้งที่ประชาชนไม่เอาก็ตะแบงอยู่อย่างนี้ น่ากลัวมากประเทศ ผมคิดว่า เลือกตั้งคราวหน้า ประชาชนตัดสินใจลงโทษได้ชัดเจน ผมมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทย ทำได้ ปีที่แล้วพวกเราก็จัดวันเกิดให้ทุกปี ปีนี้เป็นปีสุดท้ายนะ ปีหน้าเราเจอกันที่เมืองไทยก็แล้วกัน เมื่อกลับไปจะกลับไปเยี่ยมเยือนพี่น้องประชาชนทุกจังหวัด ทุกอำเภอท่ามกลางการส่งเสียงปรบมือดีใจของบรรดาเครือข่ายคนเสื้อแดง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: