ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) ทักษิณสั่งเสีย ลั่น ถ้าตายไม่ต้องเผาขอเป็นอมตะ

       วันเกิด ทักษิณ

      ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน วันนี้ 26 ก.ค.65 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เผยแพร่คลิปในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 73 ปี ผ่านเว็บไซต์ Thaksinofficial โดยเป็นคลิปวิดีโอที่นายทักษิณให้สัมภาษณ์เรื่องเส้นทางชีวิต ครอบครัว โอกาสกลับเมืองไทย และคำสั่งเสียว่าถ้าตายไม่เผา

   ซึ่งในช่วงหนึ่งของคลิป นายทักษิณ กล่าวว่า ผมอาจโง่เรื่องคน เพราะประสบการณ์เป็นคนบ้านนอก พอมาอยู่กรุงเทพฯ ชีวิตมันก้าวกระโดด อันนี้คือสิ่งที่ผมต้องเรียนรู้ แต่ไม่คิดจะเรียนรู้แล้ว แก่แล้ว เอาความรู้ที่เป็นวิชาการ สอนหนังสือไป อบรมลูกหลาน ไม่ได้ถึงกับเฮิร์ต แต่เสียดายตัวเอง น่าจะเป็นประโยชน์กับบ้านเมืองได้มากกว่านี้

ทักษิณสั่งเสีย

   อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในคลิปอีกว่า ผมไม่เคยกลัวตาย ถูกลอบสังหารมา 4 รอบ ผมเฉยๆ ผมถือว่า ถ้าคนเรามันจะตายมันก็ตาย มันยังไม่ตายก็คือยังไม่ตาย

   เมื่อถามว่า ไม่ได้คาดหวัง หลานต้องต่อสู้เป็นผู้นำประเทศ นายทักษิณตอบทันทีว่า ไม่ เขาคิดเองเป็น เพียงแต่ว่า เราต้องการให้เราอยู่กับเขา รักและห่วงใยเขา มีกำลังใจเหมือนกับมีตาอยู่ด้วยตลอด แล้วผมเอง สั่งครอบครัว ตายไม่เผา ให้เก็บไว้ ให้เก็บร่างไว้ไม่ให้เผา นี่คือสิ่งที่ ผมต้องการให้การต่อสู้ของผม ให้ชีวิตผม เป็นอมตะของครอบครัวของลูกหลาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: