ข่าวเด่นวันนี้

:

อาลัย! วิทยา บุรณศิริ อดีต รมว.สาธารณสุข วูบหมดสติ เสียชีวิตในวัย 62

   สิ้นวิทยา บุรณศิริ

        ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน  นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรมว.สาธารณสุข เสียชีวิตอย่างสงบ สิริอายุ 62 ปี หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้วยอาการวูบ หมดสติ ก่อนหน้านี้นายวิทยา ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง อย่างไรก็ตาม ทางญาติ จะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

วิทยา บุรณศิริเสียชีวิต

   จากการเปิดเผยของ นายนที บ่อสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนั่งรับประทานข่าวกับนายวิทยา เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 08.30 น. นายวิทยารับประทานแกงส้มดอกแค ปลาทอด ซึ่งนายวิทยา ได้พูดคุยเรื่องปัญหาน้ำท่วมที่มีการระบายน้ำมาก จากนั้นก็มีอาการฟุบลงไป นายนทีกับเพื่อนได้พาส่ง รพ.บางปะอิน ทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่รู้สึกตัวจึงส่ง รพ.ธรรมศาสตร์ ซึ่งนายวิทยามีอาการของโรคหัวใจ แต่นายวิทยาไม่ชอบหาหมอ บอกว่าตัวเองแข็งแรง โดยช่วงนี้มีการออกพื้นที่ช่วยว่าที่ผู้สมัครหาเสียงในพื้นที่บ่อยมาก ในฐานะหัวหอกของพรรคเพื่อไทย

   สำหรับประวัติ นายวิทยา บุรณศิริ เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2503 ที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา อดีต ส.ส.พระนครศรีอยุธยา หลายสมัย อดีตประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ด้านท้องถิ่นเพื่อการจัดทำนโยบายท้องถิ่นพรรคเพื่อไทย และอดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: