ข่าวเด่นวันนี้

:

มาอีก! ศรีสุวรรณ ต้องไม่อ่อนข้อ จี้เอาผิด ม็อบแยกอโศกหลังประชุม APEC

        ม็อบหยุดเอเปก 

            ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน จากกรณีของกลุ่มราษฎรหยุดเอเปค2022 ได้นัดรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ล่าสุด นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กพูดถึงม็อบเอเปค กดดันให้รัฐบาลมีมาตรการจริงจัง และต้องลงโทษทางกฎหมาย โดยเฉพาะผู้ชุมนุมม็อบแยกอโศก หรือ ม็อบ17พฤศจิกา65 ดังที่มีรายงานไปก่อนหน้านี้นั้น

   โดยนายศรีสุวรรณ ระบุว่า “เก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว รัฐไม่ต้องอ่อนข้อให้กับเหล่าผู้ชุมนุมที่แยกอโศก งานนี้เสร็จจาก APEC แล้ว ตร.ต้องตามเช็กบิลไอ้อีพวกนี้อย่างตรงไปตรงมา #กฎหมายต้องเป็น กม.”

ศรีสุวรรณ

   เมื่อวานนี้ (17 พ.ย. 65) ผู้ชุมนุมได้เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม What happening in Thailand บริเวณแยกอโศกมนตรี เพื่อแสดงพลังขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมให้ลาออกจากตำแหน่ง รวมถึงถึงไม่ยอมรับที่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในการจัดประชุม APEC 2022 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนกั้นผู้ชุมนุม

   ก่อนที่ม็อบเอเปคจะประกาศยุติการชุมนุมในช่วงบ่าย หลังจากที่อ่านแถลงที่ตั้งใจจะนำไปให้ผู้นำที่จะร่วมประชุมเอเปค 2022 แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผู้ชุมนุมเดินทางไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: