ข่าวเด่นวันนี้

:

ชูวิทย์จวกเผด็จการ ปิดปากป้า ไม่ให้ตะโกนด่าประยุทธ์ ตร.แจ้ง 3 ข้อหา

    เมื่อวันที่ 13 มี.ค.66 จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ติดตามดูโครงการแผนพัฒนา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แต่ปรากฎว่า ก่อน พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงประมาณ 10 นาที เกิดเหตุชุลมุนเมื่อหญิงสูงอายุ 1 คน มายืนดักขบวนนายกรัฐมนตรี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย และเจ้าหน้าที่ชาย 1 นาย พยายามเข้าสกัด และเข้าไปจับล็อกปิดปากนำตัวออกไป ขณะที่หญิงคนดังกล่าวพยายามดิ้นรนให้หลุดจากการควบคุมตัว

     ล่าสุด แหวน พยาบาลอาสา ได้โพสต์ข่าวการเมืองเล่าความคืบหน้าหลังเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Natthatida Whaen Meewangpla  ว่า ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ป้าวันนา (ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ฯ, ตะโกนพูดคำหยาบคาย,ทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐฯ) วางเงินประกันฯ หนึ่งหมื่นบาท จากกองทุนราษฏรประสงค์ โดยมูลนิธิอิศรา ประสานงานให้ความช่วยเหลือ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน TLHR

     หลังจากได้ประกันตัว พาผู้บาดเจ็บไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาต่อไปค่ะ ซึ่งป้ามีอาการบาดเจ็บซีกซ้ายทั้งซีก ข้อเท้าอักเสบบวม ข้อมืออักเสบ มีรอยข่วนตามร่างกาย

     ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า...

     ปิดปากประชาชน

     เมื่อนายกฯ เลือกเส้นทางเป็นนักการเมือง ต้องไม่กลัวประชาชนด่า ไม่จำเป็นต้องปิดปากประชาชน.สิ่งที่ประชาชนพูด ต้องรับฟังให้ได้

     จะเดินสายพบแค่ประชาชนที่เอาแต่ตบมือเชียร์ มอบดอกไม้ให้อย่างเดียวเท่านั้นหรือ?

     หากจะด่า ก็ต้องปล่อยให้ด่าไปตามความรู้สึก อย่าไปคิดปิดปาก และอย่าไปเอาร่มปิดบังความจริงที่ประชาชนคนหนึ่งเขาอยากพูด การรับฟังความจริงจากประชาชน เป็นความรู้สึกจริง มากกว่าคนรอบข้างที่เอาแต่ชื่นชมยกย่อง เพราะนั่นไม่ใช่ความจริง

     การเป็นนักการเมืองจึงต้องเรียนรู้ว่า “ความรู้สึกของประชาชนเป็นสิ่งที่ต้องรับฟัง ส่วนท่านจะสื่อสารตอบประชาชนอย่างไรก็เป็นสิทธิของท่าน”

     นั่นคือ “ประชาธิปไตยที่สวยงาม” แต่การไปปิดปากประชาชน มันคือวิสัยของ “เผด็จการ”

     หากไม่อยากฟัง ก็นั่งอยู่ที่บ้านดีกว่าครับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: