ข่าวเด่นวันนี้

:

หุ่นสวยหุ่นดีง่ายๆกับ “น้ำส้มสายชูหมักมะพร้าว”

       น้ำส้มสายชูหมักมะพร้าว

      ข่าวคุณภาพชีวิต หลายๆคนจะคุ้นกับน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์ว่าเป็นสิ่งที่ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่น้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวกำลังเพิ่มขึ้นเป็นทางเลือกหนึ่งเช่นกัน

   น้ำส้มสายชูมะพร้าวจากธรรมชาติถือว่ามีประโยชน์ที่น่าประทับใจพอสมควร เพราะว่าประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ได้แก่ โพแทสเซียม แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและโซเดียม นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิดได้ ทั้งยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและการต่อสู้กับการติดเชื้อ

   ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำส้มสายชูมะพร้าว

ช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะน้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวเป็นตัวเลือกที่ปราศจากแคลอรี่และปราศจากน้ำตาล ประกอบด้วยกรดอะซิติกที่อาจช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม ลดความอยากอาหารและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่

การศึกษาในผู้ชายญี่ปุ่นที่เป็นโรคอ้วนในปี 2552 พบว่าผู้ที่บริโภคน้ำส้มสายชู 15 หรือ 30 มล. ต่อวันมีน้ำหนักตัวรอบเอวและระดับไตรกลีเซอไรด์ต่ำกว่ากลุ่มที่ใช้ยาหลอกหลัง 12 สัปดาห์อย่างมีนัยสำคัญ

ต้านเชื้อราและแบคทีเรีย น้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์หมักซึ่งเป็นแหล่งของโปรไบโอติกซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้ สิ่งนี้ทำให้เป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันดี นอกเหนือจากปริมาณโปรไบโอติกแล้วน้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวยังมีโพแทสเซียม สังกะสี แคลเซียม วิตามินซีและกรดอะซิติกซึ่งสามารถช่วยยับยั้งการติดเชื้อ เช่น ไข้หวัด ให้กรดอะมิโนที่จำเป็น น้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวมีกรดอะมิโนหลายชนิดซึ่งรวมถึงกรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิดและกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็นอีก 8 ชนิด กรดอะมิโนเป็นหน่วยที่ประกอบเป็นโครงสร้างของโปรตีน มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อเป็นโปรตีน การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันเป็นแอนติบอดีการทำงานของเมตาบอลิซึมเป็นฮอร์โมนและการส่งข้อความภายในสมองเป็นสารสื่อประสาท โดยการดื่มน้ำส้มสายชูหมักมะพร้าวสามารถช่วยให้คุณได้รับกรดอะมิโน 17 ชนิดที่ดีต่อสุขภาพใน 1 แก้วช็อต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: