ข่าวเด่นวันนี้

:

เรื่องน่ารู้ ขจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นง่ายๆด้วย "เบกกิ้งโซดา"

           เบกกิ้งโซดา

        เรื่องสุขภาพน่ารู้ ในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราใช้งานตู้เย็นหนักแน่ ทั้งการตุนของสด แช่อาหารหรือขนมไว้รับประทาน รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ทำให้เราเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อยกว่าปกติและอาจได้กลิ่นไม่พึงประสงค์

   ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดตู้เย็นบ่อยแค่ไหน มันก็เริ่มมีกลิ่นเหม็นได้เป็นครั้งคราว ในการกำจัดกลิ่นเหม็นและพวกน้ำจิ้ม น้ำหมักจากอาหารสดที่รั่วอยู่ในตู้เย็นของคุณ เพียงแค่คุณใช้เบกกิ้งโซดาก็สามารถขจัดมันได้

   เนื่องจากเบกกิ้งโซดาเป็นเกลือธรรมชาติที่ผ่านการแปรรูปซึ่งส่วนใหญ่ใช้เป็นหัวเชื้อสำหรับการอบ แต่นอกเหนือจากการอบแล้ว มันยังมีประโยชน์มากมายต่อเรื่องใกล้ตัวของคุณ เพราะในอีกมุมเบกกิ้งโซดาเป็นบัฟเฟอร์อัลคาไลน์อ่อน สารกัดกร่อนที่อ่อนโยน สารฟู่ และสารทำให้เป็นกลางต่อกลิ่นจึงช่วยเรื่องการขจัดกลิ่นในตู้เย็นได้

   โดยวิธีการใช้เบกกิ้งโซดาเพื่อขจัดกลิ่น มีดังนี้

ถอดปลั๊กตู้เย็นและนำเนื้อหาทั้งหมดออก โรยเบกกิ้งโซดาลงบนฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แล้วขัดด้านข้าง ชั้นวาง ลิ้นชัก และช่องต่างๆ ในตู้เย็นให้ทั่ว เช็ดด้วยฟองน้ำที่สะอาดและเปียก นำเบกกิ้งโซดาใส่ในชามแล้ววางไว้ภายในตู้เย็น พอคุณทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ มันจะดูดซับกลิ่นต่อไปจนครบ 24 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดแล้วให้นำชามที่ใส่เบกกิ้งโซดาออกมาแล้วทำการเปิดเครื่องใช้ได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: