ข่าวเด่นวันนี้

:

ที่สุดของตัวช่วยลดความอ้วน! เชอร์รี ผลไม้ที่กินแล้วไม่มีพุง

      เรื่องสุขภาพน่ารู้ เชอร์รี่ผลไม้โปรดของใครหลายๆ คน เพราะรสชาติที่หวานเป็นเอกลักษณ์และรสเปรี้ยวที่ชวนรับประทานซึ่งสร้างความสมดุลระหว่างสองรสชาติได้อย่างลงตัว เชอร์รีหวานควรรับประทานสด ๆ ดีที่สุด ในขณะที่เชอร์รีรสเปรี้ยวมักใช้ในการปรุงอาหารหรือสำหรับปรุงแต่ง เช่นเดียวกับการทำน้ำผลไม้เข้มข้น

   จะเห็นได้ว่าหากนำมารับประทานเพื่อความเพลิดเพลิน เชอร์รีก็ทำหน้าที่ของมันได้ดีมาก แต่ใครจะรู้ว่าด้านในทางสุขภาพก็มีที่ประโยชน์ดีๆ ที่ซ่อนอยู่เหมือนกัน อย่างการลดไขมันหน้าท้องที่เราจะนำมาเล่าในวันนี้

   ไขมันหน้าท้อง ไขมันที่ดื้อที่สุดในร่างกาย มันเผาผลาญได้ยาก อย่างไรก็ตาม เชอร์รีทำให้สิ่งเหล่านี้ง่ายขึ้นเล็กน้อย พวกมันมีความเข้มข้นสูงของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าแอนโธไซยานินที่ช่วยควบคุมยีนที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญไขมันและกลูโคส

   นอกจากนี้ เนื่องจากมีเส้นใยอาหารสูง การรับประทานเชอร์รีสามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น และช่วยให้คุณไม่ต้องกินมากเกินไปและทานอาหารว่างระหว่างมื้อ ยังมีวิตามินบีหลายชนิด เช่น วิตามินบี ไรโบฟลาวิน และวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยในการเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงาน เชอร์รีมีแคลอรีต่ำซึ่งทำให้เป็นอาหารว่างที่สมบูรณ์แบบเมื่อคุณต้องการขจัดหน้าท้องที่ไม่ยอมออกไปสักที

   การศึกษาโดยระบบสุขภาพของมหาวิทยาลัยมิชิแกนรายงานว่าหนูตัวอ้วนที่เลี้ยงด้วยทาร์ตเชอร์รีผสมในอาหารที่มีไขมันสูงเป็นเวลา 90 วัน พบว่าเพิ่มไขมันในช่องท้องในปริมาณที่ต่ำกว่า โดยไขมันส่วนนี้มีความเกี่ยวพันกับความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดสูงในมนุษย์

cr.www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: