ข่าวเด่นวันนี้

:

คาโมมายล์ สมุนไพรดีรักษาระดับความเครียดไม่ให้สูงเกินไป

คาโมมายล์

ดอกคาโมมายล์เป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพที่อาจมีบทบาทในการรักษาระดับความเครียดของคุณภายใต้การควบคุมผลคุณภาพชีวิต ซึ่งความเครียดเชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพมากมาย ตั้งแต่การนอนไม่หลับไปจนถึงปัญหาหัวใจ ทำความรู้จักดอกคาโมมายล์ ดอกคาโมมายล์มาจากตระกูลทานตะวัน โดยส่วนประกอบสำคัญในดอกคาโมมายล์คือ bisabolol ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการระคายเคือง ต้านการอักเสบ และต้านจุลชีพ

ดอกคาโมมายล์

ดอกคาโมมายล์ยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งเสริมสุขภาพและฟื้นฟูร่างกายของคุณ ทั้งน้ำมันของมันก็เป็นส่วนสำคัญที่อาจมีบทบาทในการลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ซึ่งรวมถึงโรคหัวใจและมะเร็งซึ่งในขณะนี้คาโมมายล์ถูกผลิตออกมาให้คนได้บริโภคหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางจากธรรมชาติไปจนถึงอโรมาเธอราพี ชาคาโมมายล์ก็เป็นทางเลือกที่ใช้ผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน อย่างไรก็ตาม ฤทธิ์ที่ผ่อนคลายของเครื่องดื่มนี้ไม่ใช่การค้นพบล่าสุด เป็นเวลานานแล้วที่ผู้คนใช้ยาชูกำลังมหัศจรรย์นี้เพื่อให้ทั้งร่างกายและจิตใจแข็งแรง

รักษาความเครียด

นอกจากนี้ อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของมัน ก็คือ รักษาระดับความเครียดไม่ให้สูงเกินไป ดอกคาโมมายล์เป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพที่อาจมีบทบาทในการรักษาระดับความเครียดของคุณภายใต้การควบคุม มันเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะความเครียดเชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพมากมาย ตั้งแต่การนอนไม่หลับไปจนถึงปัญหาหัวใจ คาโมมายล์มีผลกดประสาทในระบบประสาทส่วนกลางที่ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Gorgan niversity Medical Sciences พบว่าชาคาโมมายล์สามารถลดความรุนแรงของอาการหายใจลำบากและวิตกกังวลในผู้ป่วยหัวใจล้มเหลวเรื้อรังได้

ชาคาโมมายล์

ยังมีการศึกษาอื่นที่ชี้ให้เห็นว่าดอกคาโมมายล์อาจมีฤทธิ์ต้านความวิตกกังวลเล็กน้อยในผู้ป่วยที่มีอาการวิตกกังวลทั่วไปเล็กน้อยถึงปานกลาง อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการศึกษาในอนาคตเพื่อตรวจสอบความแม่นยำของข้อสังเกตเหล่านี้ วิธีใช้คาโมมายล์เพื่อควบคุมความเครียด คือ การทำชาคาโมมายล์ดื่ม โดยเติมน้ำมันหอมระเหยคาโมมายล์ 2-3 หยดลงในน้ำอุ่นและแช่ไว้ 15 นาทีเพื่อบรรเทาและลดความเครียด คุณควรดื่มชาคาโมมายล์วันละ 2 ถึง 3 แก้วเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

ดอก

CR:www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: