ข่าวเด่นวันนี้

:

ส่องด่วน! งานผิวดีได้ด้วย อะโวคาโด

อะโวคาโด

ไม่ว่าจะเป็นผล เมล็ดพืช หรือน้ำมัน อะโวคาโดควรเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลความงามในเรื่องผิวกายได้ ตั้งแต่ผิวแห้ง รอยแผลเป็น เล็บขบ ไปจนถึงผมเสีย อะโวคาโดมีประโยชน์ด้านความงามมากมาย การรับประทานอะโวคาโดครึ่งลูกต่อวันช่วยปกป้องผิวของคุณ ผลการศึกษาด้านคุณภาพชีวิตในปีค.ศ. 2012 ที่ตีพิมพ์ในวารสารสหพันธ์สังคมอเมริกันเพื่อการทดลองทางชีววิทยา รายงานว่าการบริโภคอะโวคาโดเป็นประจำช่วยเสริมพลังของเซลล์จากอนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย

น้ำมันอะโวคาโด

นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด เป็นสารที่ช่วยดูดซับน้ำ (humectant) ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี โดยวิธีที่คนนำมาใช้บำรุงผิว ก็คือ ให้ถูเนื้อของอะโวคาโดสุกกับผิวของคุณ 30 นาทีก่อนอาบน้ำ คุณควรทำตามวิธีนี้ 2 หรือ 3 ครั้ง/สัปดาห์ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ผิวที่เปล่งประกายชุ่มชื่นแล้ว มากไปกว่านั้น อะโวคาโดยังเป็นประโยชน์ต่อผมแลเล็บด้วย ปริมาณไขมันที่ดีต่อสุขภาพ วิตามินอี และโปรตีนในอะโวคาโดสูงช่วยปกป้องผิวจากความเสียหาย บำรุงผมให้แข็งแรง และป้องกันผมแห้งเสียได้

เมล็ดอะโวคาโด

เราสามารถนำอะโวคาโดมาบำรุงผมได้โดยใช้อะโวคาโดสุกบด 1 ผล และโจโจบาออยล์/น้ำมันมะกอกและโยเกิร์ตอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ใช้มาสก์บนผมที่เปียกหมาดๆ ใส่หมวกอาบน้ำทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ใช้มาสก์ผมนี้สัปดาห์ละครั้ง คุณยังสามารถนวดน้ำมันอะโวคาโดลงบนหนังศีรษะได้สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง ส่วนการดูแลเล็บด้วยอะโวคาโด คุณสามารถเตรียมเนื้ออะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย ทาบนเล็บสักสองสามชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและเช็ดให้แห้ง มันจะช่วยให้เล็บของคุณแข็งแรงและป้องกันเล็บแห้งได้

งานผิวดี

CR:www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: