ข่าวเด่นวันนี้

:

เรื่องน่ารู้ น้ำส้มสายชู เจ้าแห่งวงการทำความสะอาดของใช้ภายในบ้าน

      น้ำส้มสายชู

 เรื่องสุขภาพน่ารู้ น้ำส้มสายชูเป็นหนึ่งในของใช้ในครัวเรือนที่พบบ่อยที่สุด เป็นของเหลวใสมีรสเปรี้ยวและมีค่า pH ประมาณ 2.4 และสิ่งนี้มักถูกใช้ในการปรุงอาหาร การอบ การถนอมเนื้อสัตว์และการดอง เช่นเดียวกับการหมักดอง ซอส และน้ำสลัด หลายคนยังใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ อุตสาหกรรม และการทำความสะอาด

   โดยเฉพาะเรื่องทำความสะอาด น้ำส้มสายชูสามารถช่วยทำให้เคาน์เตอร์ครัวสะอาด รวมไปถึงไมโครเวฟและเครื่องทำกาแฟด้วย ทำอย่างไรได้บ้างไปดูกัน

1.ทำความสะอาดเคาท์เตอร์ครัว สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวที่เตรียมอาหารเพื่อปกป้องคุณจากการติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาดเคาน์เตอร์ครัว เขียง อ่างล้างจาน ถังขยะ จาน มีด เครื่องใช้ในครัว หม้อและกระทะ

คุณสามารถทำได้โดยการเติมน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากันในขวดสเปรย์ ฉีดน้ำยาลงบนพื้นผิวห้องครัว เคาน์เตอร์ ภายในตู้เย็น และก๊อกน้ำ ฉีดเสร็จให้รอ 10 นาที แล้วเช็ดบริเวณนั้นด้วยกระดาษชำระ ส่วนการจัดคราบมันบนเครื่องครัวของคุณ ให้เจือจางน้ำส้มสายชูกับน้ำแล้วแช่สิ่งของในนั้นเป็นเวลา 5 นาที แล้วขัดความมันออกด้วยฟองน้ำนุ่ม

2.ทำความสะอาดไมโครเวฟและเครื่องชงกาแฟ คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูเพื่อให้ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์ทำครัวอื่นๆ ของคุณสะอาด ไร้จุดด่างดำ และปราศจากกลิ่น

   สำหรับไมโครเวฟคุณสามารถทำได้โดยผสมน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวงกับน้ำ 1 ถ้วยตวงในชาม แล้วอุ่นในไมโครเวฟจนเดือด มันจะลอกเศษอาหารออกจากผนังของไมโครเวฟและทำให้กลิ่นเป็นกลาง

   ส่วนเครื่องชงกาแฟคุณสามารถทำได้โดยเติมน้ำอุ่น 1 ถ้วยและน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยลงในถังพักผงกาแฟแล้วกดปุ่มให้มันกลั่นลงมาเพื่อให้น้ำที่เราผสมไว้ จากนั้นให้ทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟด้วยน้ำอีก 2 หรือ 3 ครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: