ข่าวเด่นวันนี้

:

รวมของใช้หาง่าย ที่ช่วยแก้ปัญหาปวดหัวในบ้านที่คุณคาดไม่ถึง

        คุณประโยชน์  3 ของใช้ในครัว

         สุขภาพน่ารู้ ก่อนที่คุณจะออกไปซื้อน้ำแข็งเพื่อบรรเทาอาการไหม้แดด แต่นึกขึ้นได้ว่าต้องออกไปตากแดดหรอเนี่ย คุณอาจจะเข้าไปในครัวของคุณแล้วหยิบน้ำส้มสายชูมาใช้แก้ขัดไปก่อนได้ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้เท่านั้นยังมีของใช้หาง่ายมากมายที่นำมาแก้ปัญหาภายในบ้านของคุณได้อย่างคาดไม่ถึงและช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ สำหรับผิวไหม้แดด อย่ารังเกียจที่จะได้กลิ่นเหมือนน้ำส้มสายชูสักครู่เพราะวิธีนี้ได้ผลดี สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคืออาบน้ำเย็นและหลังจากเช็ดตัวแห้งแล้ว ให้ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ชนิดไม่ผ่านการกรองทาบริเวณที่ไหม้แดดด้วยสำลี

จากนั้น ตามด้วยทาว่านหางจระเข้ผสมกับลาเวนเดอร์สองสามหยดเพื่อปลอบประโลมผิวและให้กลิ่นหอมแก่คุณเพื่อช่วยกลบกลิ่นน้ำส้มสายชู

ขิง แก้เมารถ การศึกษาใน วารสาร American Journal of Physiology—Gastrointestinal and Liver Physiology พบว่า “ขิงช่วยลดอาการคลื่นไส้ อาการท้องอืด และการปล่อยฮอร์โมน vasopressin ที่เกิดจากการวิงเวียนอย่างได้ผล”

กล่าวอีกนัยหนึ่งขิงทำหน้าที่เป็นวิธีการรักษาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันอาการเมารถ ลองแช่ขิงในน้ำร้อนเดือดเป็นเวลา 10 นาทีเพื่อชงชาสดที่คุณจะใช้ในการเดินทางครั้งต่อไปด้วยรถยนต์หรือเครื่องบิน

บีทรูท สำหรับอาการท้องผูก ครั้งต่อไปที่คุณท้องผูก ลองกินบีทรูทนึ่งสดๆ สัก 2-3 ชิ้น และอย่าลืมดื่มน้ำที่เหลือจากหัวบีทที่ได้จากการนึ่งมันด้วย เพราะน้ำที่เหลือจากการนึ่งมีวิตามินสูงและช่วยกำจัดลำไส้อุดตันส่วนเกิน อย่ากังวลหากวันรุ่งขึ้นเมื่ออุจจาระหรือปัสสาวะเป็นสีแดง มันไม่ได้หมาความว่าคุณเลือดออก แต่มันคือผลข้างเคียงจากการกินบีทรูท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: