ข่าวเด่นวันนี้

:

เรื่องน่ารู้ 2 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน

    ต้นไม้ฟอกอากาศ

        เรื่องสุขภาพน่ารู้ หลายๆคนมักคิดว่ามลภาวะเป็นปัญหาที่อยู่ข้างนอกบ้านเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วภายในบ้านของเราก็อันตรายไม่แพ้กัน อากาศภายในบ้านสามารถปนเปื้อนสารเคมีอันตรายได้ ตามรายงานของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา ผู้คนใช้เวลา 90 เปอร์เซ็นต์ในบ้านและคุณภาพอากาศที่ไม่ดีอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก

   วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 2 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน

ต้นเศรษฐีเรือนในเป็นสมุนไพรยืนต้นที่ออกดอกซึ่งช่วยลดมลพิษทางอากาศในร่ม มีประสิทธิภาพในการลดฟอร์มาลดีไฮด์ ไซลีนและโทลูอีน

ต้นไม้ชนิดนี้ถือเป็นหนึ่งในพืชในร่มที่ปรับตัวได้มากที่สุดและสามารถเจริญเติบโตได้ในสภาพที่หลากหลาย มันเจริญงอกงามในดินที่มีการระบายน้ำดีและไม่จำเป็นต้องได้รับแสงสว่างทางตรง โดยคุณควรรดน้ำต้นไม้เป็นประจำ แต่อย่าให้ดินเปียก

            มุมแนะนำที่ทำให้ตกแต่งภายในบ้านสวยงาม อาจจะเป็นการแขวนหรือวางไว้ที่มุมห้อง

ต้นเบญจมาศหนู เป็นพืชในร่มอีกชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ คุณสมบัติการฟอกอากาศที่แข็งแกร่งสามารถช่วยกำจัดไตรคลอโรเอทิลีน เบนซิน ฟอร์มัลดีไฮด์ แอมโมเนีย และสารเคมีอื่นๆ

ต้นเบญจมาศหนูไม่จำเป็นต้องได้รับแสงสว่างทางตรงเพื่อให้เติบโตอย่างเหมาะสม รดน้ำค่อนข้างบ่อย บางทีมากถึง 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ดินชื้น

   นอกจากนี้ควรใช้ปุ๋ยเอนกประสงค์คุณภาพดีเดือนละครั้ง ดอกไม้มีหลายสี เช่น แดง ส้ม เหลือง ขาว และลาเวนเดอร์ ต้นไม้ในร่มชนิดนี้สามารถเติมสีสันเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับจุดที่หมองคล้ำในบ้านหรือที่ทำงานของคุณ หลีกเลี่ยงการวางไว้ในบริเวณที่แห้งมากหรือมีความชื้นต่ำ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: