ข่าวเด่นวันนี้

:

สาระสุขภาพ! 6 วิธีดูแลเท้าไม่ให้อับชื้น

วิธีดูแลเท้าไม่ให้อับชื้น

     เรื่องสุขภาพน่ารู้ คุณไม่จำเป็นต้องไปร้านทำเล็บเพื่อให้ช่างทำความสะอาดเท้าให้ก็ได้ เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่คุณสามารถดูแลตัวเองได้  มีเคล็ดลับและเทคนิคการดูแลเท้าง่ายๆ มากมายที่สามารถเพิ่มความสวยงามตามธรรมชาติของเท้า บรรเทาอาการปวด ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ตลอดจนให้ความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาเท้าหลายอย่างที่อาจนำไปสู่ความรู้สึกไม่สบายใจและเดินลำบากได้อย่างรวดเร็ว

อย่างเรื่องเท้าอับชื้นก็มีผลอย่างมากที่จะทำให้คุณอับอายคนรอบข้าง ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องสุดวิสัย เพราะเท้าของคุณมีต่อมเหงื่อจำนวนมากที่ผลิตเหงื่อได้ประมาณ ½ ถ้วยในสถานการณ์ปกติ

เหงื่อออกจะสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบคทีเรียที่จะแพร่พันธุ์และทำให้เท้ามีกลิ่นเหม็นในที่สุด เมื่อสิ่งสกปรกและเหงื่ออยู่บนเท้าของคุณนานเกินไป อาจทำให้เท้าของนักกีฬาและการติดเชื้ออื่นๆ ที่เท้าได้

วันนี้เราจะนำเสนอ 6 วิธีดูแลเท้าไม่ให้อยู่ในสภาพ “อับชื้น”

สวมถุงเท้าผ้าฝ้ายและเปลี่ยนถุงเท้าทุกวันเพื่อป้องกันกลิ่นเท้า หลีกเลี่ยงการใส่ถุงเท้าที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์และถุงน่องที่คับจนเกินไปซึ่งจะกักเก็บความชื้น รักษารองเท้าให้สะอาดเพื่อลดกลิ่น ลองโรยแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นในรองเท้าก่อนจะใส่เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นเหงื่อ ให้เท้าได้สัมผัสอากาศโดยการถอดรองเท้าเมื่อถึงบ้าน ให้เท้าได้พักจากการทาเล็บบ้างเป็นครั้งคราวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง

www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: