ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวๆ อย่าตกใจ! ขนขึ้นที่หัวนมคือเรื่องปกติ

ขนขึ้น

ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่มีขนหัวนม แต่เป็นเรื่องปกติมากหากคุณมี ทั้งชายและหญิงต่างก็มีหัวนม แต่หน้าอกและหัวนมของผู้หญิงมักเป็นจุดสนใจของการพูดคุย แฟชั่น ความดึงดูดทางเพศ และสุขภาพ จุดประสงค์หลักของหัวนมของผู้หญิงคือการให้นมลูกด้วยน้ำนมที่ผลิตในต่อมน้ำนมของผู้หญิงในระหว่างการให้นม ในผู้ชาย แม้ว่าจะมีต่อมน้ำนม แต่หัวนมก็ไม่มีหน้าที่ให้นมลูก

 

ในตอนนี้ นอกจากการให้นมบุตรแล้ว หน้าอกของผู้หญิงยังเป็นจุดสนใจของแฟชั่น ความดึงดูดใจทางเพศ และสุขภาพมาตั้งแต่ต้น อย่างไรก็ตาม มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับหน้าอกและหัวนมที่หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำ ข้อเท็จจริงและคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้คุณมองเห็นส่วนสำคัญของร่างกายนี้จากมุมใหม่ โดยเรื่องที่ผู้หญิงมีขนขึ้นที่หัวนมก็เช่นกัน

 ขนขึ้นที่หัวน

มีบทความเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตเผยว่าเนื่องจากบริเวณรอบหัวนมมีรูขุมขนเหมือนกับบริเวณผิวหนังอื่นๆ โดยปกติผู้หญิงจะไม่มีขนที่หน้าอก ซึ่งแตกต่างจากผู้ชายหลายๆ คน แต่บางครั้งผู้หญิงบางคนก็มีขนยาว 2-3 เส้นรอบหัวนม

 

ความผันผวนของฮอร์โมนในร่างกายที่มาพร้อมกับวัยแรกรุ่น การตั้งครรภ์ หรือวัยหมดประจำเดือน อาจทำให้เกิดขนเส้นเล็กๆ น้อยๆ งอกรอบหัวนมได้ ยาบางชนิดอาจทำให้ขนในบริเวณนี้งอกได้มากเกินไป หากคุณสังเกตเห็นว่ามีขนหลุดร่วงมากกว่า 2-3 เส้น ให้ไปพบแพทย์เพราะอาจบ่งบอกถึงภาวะขนดก ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้ผู้หญิงมีขนตามร่างกายมากเกินไป มันสามารถเชื่อมโยงกับกลุ่มอาการรังไข่มีถุงน้ำหลายใบ (PCOS)

หัวนม

หากคุณเขินอายเกี่ยวกับขนบริเวณหัวนมและอยากที่จะถอนมันออก ให้ใช้แหนบดึงออกหรือตัดด้วยกรรไกรเป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ห้ามโกนขนหรือใช้แว็กซ์ เนื่องจากวิธีการเหล่านี้อาจทำลายผิวบอบบางรอบหัวนมของคุณได้

 

Cr:www.top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: