ข่าวเด่นวันนี้

:

หากกิน รากเผือก จะมีผลข้างเคียงอย่างไร?

รากเผือก

เผือกเป็นพืชที่นำมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นมื้อหลักหรือขนมของคุณ และรากเผือกก็มีประโยชน์เช่นกัน โดยมันยังมีประโยชน์ด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและสุขภาพ ดูแลผิวของคุณให้แข็งแรง รองรับสุขภาพทางเดินอาหาร ช่วยในการจัดการและป้องกันโรคเบาหวาน ปรับปรุงสุขภาพหัวใจ จัดแสดงคุณสมบัติต้านมะเร็ง เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาสุขภาพตาและการมองเห็นที่เหมาะสม เสริมสร้างกระดูกและฟันซึ่งหลากหลายกับพวกเรามาก

 

อย่างไรก็ตาม การรับประทานรากเผือกก็ยังมีผลข้างเคียงอยู่เช่นกัน วันนี้เราจะมาพูดเรื่องนี้กัน เผือกมีคาร์โบไฮเดรตและแป้งเป็นจำนวนมาก แป้งมักจะถูกย่อยสลายเป็นกลูโคสและเปลี่ยนเป็นพลังงาน เช่นเดียวกับคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด การบริโภคคาร์โบไฮเดรตและแคลอรีมากเกินไปซึ่งร่างกายเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นไขมัน ไขมันจะถูกเก็บไว้และอาจทำให้เราน้ำหนักเพิ่มและอันตรายต่อผู้ที่เป็นโรคเบาหวานเช่นกัน

เผือก

หากคุณต้องการประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพของผักที่มีรากชนิดนี้ ทางที่ดีควรรับประทานเป็นกับข้าวหรือทานคู่กับผัก การกระจายคาร์โบไฮเดรตประเภทนี้จะช่วยให้อาหารมีความสมดุลโดยไม่ทำให้แคลอรีหนักเกินไป สุดท้ายนี้ หากคุณยังใหม่สำหรับการรับประทานรากเผือก คุณควรระวังว่าหากบริโภคดิบๆ อาจเป็นอันตรายได้ เนื่องจากมีปริมาณออกซาเลตที่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ มันสามารถสร้างความรู้สึกแสบร้อนและระคายเคืองได้เมื่อจับด้วยมือเปล่าหรือบริโภคโดยไม่ต้องปรุงอาหาร

 

มีบทความคุณภาพชีวิตเผยถึงวิธีการป้องกันปฏิกิริยาดังกล่าว ให้สวมถุงมือขณะปรุงรากเผือก ใช้เบกกิ้งโซดาในการเตรียม และแช่รากไว้ค้างคืนก่อนปรุงอาหาร เนื่องจากมีปริมาณออกซาเลตสูงซึ่งสารนี้ทำให้เกิดนิ่วในไตและโรคเกาต์ ฉะนั้น แนะนำให้ต้มรากให้ละเอียดเป็นเวลานานเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อสุขภาพดังกล่าว

 

CR:www.top10homeremedies.com

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: