ข่าวเด่นวันนี้

:

ทริคน่ารู้! เล็บเหลืองแก้ได้ง่ายๆด้วยลิสเตอรีน

   แก้เล็บเหลือง

        สุขภาพน่ารู้วันนี้ หากเล็บของคุณเปลี่ยนสีจากสีขาวเป็นสีเหลืองเนื่องจากเชื้อราบางชนิด ลิสเตอรีนสามารถลดความเหลืองและทำให้เล็บของคุณขาวขึ้นกว่าเดิมได้ ลิสเตอรีนมีสารออกฤทธิ์หลายชนิดที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อรา เช่น เมนทอล ยูคาลิปตอล และไทมอล สิ่งเหล่านี้ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและฟื้นฟูสุขภาพเล็บของคุณ

   โดยวิธีที่จะช่วยให้เล็บหายเหลืองด้วยลิสเตอรีนให้คุณเริ่มจากการผสมลิสเตอรีนและน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่ากัน แช่เล็บที่เปลี่ยนสีในสารละลายนี้เป็นเวลา 20 นาที แล้วขัดเล็บเบาๆ ด้วยแปรงสีฟันขนนุ่ม ทำซ้ำทุกวันประมาณ 2-3 วันจนกว่าเล็บของคุณจะขาว

   นอกจากนี้ยังมีอีก 1 วิธี คือ การแช่เล็บที่เปลี่ยนสีในลิสเตอรีนเป็นเวลา 20 นาที ทำทุกวันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ จากนั้นหยุดพัก 1 สัปดาห์ และทำซ้ำเหมือนเดิมในสัปดาห์ถัดไป ฉะนั้น ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้หากคุณประสบปัญหาเล็บเหลือง

   ลิสเตอรีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรารู้จักกันดี มันเป็นน้ำยาบ้วนปากที่ใช้ฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพซึ่งหลายคนรวมไว้ในกิจวัตรการดูแลสุขภาพช่องปากประจำวันของพวกเขา น้ำยาบ้วนปากนี้เป็นที่รู้จักในการปรับปรุงสุขภาพช่องปากและอยู่ในตลาดมานานกว่า 100 ปี

   การศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าลิสเตอรีนมีประสิทธิภาพในการลดการเกิดคราบพลัคและเหงือกอักเสบ ด้วยคุณสมบัติต้านคราบจุลินทรีย์และป้องกันเหงือกอักเสบ

   อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากนี้ไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพในการล้างคราบพลัคออกไปและปรับปรุงสุขภาพช่องปากโดยรวมของคุณ เนื่องจากคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ ต้านเชื้อรา ยาสมานแผล และฆ่าเชื้อ รวมถึงปริมาณแอลกอฮอล์ ลิสเตอรีนได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่ามีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเราในด้านอื่นๆ อย่างที่เรากล่าวไว้คือช่วยลดอาการเล็บเหลือง รวมไปถึงลดรังแค ฆ่าเหา ทำให้เท้านุ่มและช่วยบรรเทาส้นเท้าแตกได้อีกด้วย

cr. top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: